Vượt qua thách thức, Cảng Đà Nẵng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Tin tức

10-01-2023

Chia sẻ bài viết qua

Năm 2022 tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: thời tiết diễn biến khó lường, tình hình lạm phát tăng cao, giá xăng dầu và các yếu tố đầu vào biến động mạnh, trong khi đó dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn tiềm ẩn phức tạp… đã ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Tuy vậy, ngay từ đầu năm với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban điều hành và toàn thể CBCNV, Cảng Đà Nẵng đã hoàn thành vượt kế hoạch cả hai chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu tăng 10%, lợi nhuận tăng 13% so với cùng kỳ năm 2021. Cảng Đà Nẵng là một trong 05 Cảng thuộc VMIC tiếp tục tăng trưởng ổn định và đã phát triển thêm được 10 tuyến dịch vụ container mới về các cảng. Với phương châm Lấy khách hàng làm trung tâm Cảng Đà Nẵng đã tập trung tìm kiếm nguồn hàng, khách hàng từ các cụm Khu Công nghiệp, thị trường Miền Trung, tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây 1 và 2; chú trọng nghiên cứu các vùng hậu phương, dư địa tăng trưởng tại thị trường Lào; tăng cường quảng bá thương hiệu song hành với chủ trương phát triển của Thành phố.

Năm 2022 được xác định là năm đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Cảng Đà Nẵng triển khai quyết liệt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, giải quyết nhanh các thủ tục trong giao nhận hàng. Thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm phương tiện thiết bị chuyên dùng, hiện đại, đồng bộ hạ tầng, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra các lợi ích tối ưu cho khách hàng.  

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023, Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam – Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh- đánh giá cao nổ lực của các đơn vị thành viên trong đó có Cảng Đà Nẵng. Ông nói “Để có được những kết quả đáng khích lệ trên, VIMC nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng đã thường xuyên theo dõi, cập nhật, nghiên cứu, phân tích và dự báo thị trường vận tải biển, cảng biển và logistics trong nước và quốc tế; đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các tuyến vận tải mới..”

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao Cờ thi đua Chính phủ cho Cảng Đà Nẵng – Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc (bên phải) nhận.

Cũng tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng Công ty Hàng Hải vừa qua, Cảng Đà Nẵng đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ với danh hiệu Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021, và Cờ thi đua của Ủy Ban quản lý vốn Nhà nước với danh hiệu Đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.

Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng (ngoài cùng bên phải) nhận Cờ thi đua Ủy ban cho các tập thể xuất sắc của VIMC do Ông Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh trao.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Cảng Đà Nẵng đặc biệt chú trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực và chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ. Tăng cường các khóa đào tạo, đào tạo lại trình độ, nghiệp vụ quản lý đối với đội ngũ cán bộ, công nhân viên. Cảng Đà Nẵng ban hành quy chế xử lý sự cố và quy trình giám sát nội bộ về công tác an toàn lao động. Tổ chức huấn luyện an toàn lao động định kỳ năm 2022 cho người lao động với 265 người thuộc các nhóm 3 và 4. Các đơn vị phát động hưởng ứng Tháng an toàn vệ sinh lao động, tổ chức huấn luyện cho người lao động tham gia trong dây chuyền xếp dỡ. Tăng cường bộ phận giám sát, kiểm tra công tác bảo hộ, an toàn lao động tại hiện trường, những nơi có nguy cơ nguy hiểm cao, kiểm tra tình trạng an toàn các thiết bị, máy móc và phương tiện. Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Điều hành, Cảng Đà Nẵng đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, an sinh xã hội cho trên 760 cán bộ, nhân viên, người lao động.

Năm 2022, Cảng Đà Nẵng có 49 sáng kiến trên nhiều lĩnh vực, nhiều bộ phận với giá trị làm lợi cho Công ty lên đến 12 tỷ đồng. Ghi nhận sự nổ lực này, Cảng Đà nẵng đã được Tổng Giám đốc VIMV trao tặng Cúp đổi mới sáng tạo, Kaizen năm 2022.

Ông Phan Bảo Lộc – Thành viên HĐQT Chuyên trách Cảng Đà Nẵng nhận Cúp đổi mới sáng tạo,Kaizen do Chủ tịch Hội đồng quản trị VIMC Lê Anh Sơn trao tặng.

Phát huy những thành công đã đạt được trong năm 2022, tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD năm 2023. Thu nhập bình quân của người lao động đảm bảo ổn định. 100% đơn vị hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao.

                                                                                                                        Phòng CNTT