VƯỢT HẦU HẾT CÁC CHỈ TIÊU NĂM 2020, CẢNG ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN TẤN HÀNG ĐẦU NĂM 2021

Tin tức

01-01-2021

Chia sẻ bài viết qua

Đúng 0h ngày 1.1.2021, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón tấn hàng đầu năm 2021 tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa trong niềm vui hoàn thành toàn diện và vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2020 mà vẫn đảm bảo chống dịch an toàn hiệu quả, đồng thời tạo khí thế sôi nổi để bước vào sản xuất kinh doanh ngay từ những thời khắc đầu tiên của Năm mới 2021.

Tại buổi lễ, có đại diện các khách hàng tiêu biểu của Cảng Đà Nẵng, đại diện sĩ quan, thủy thủ, thuyền viên các tàu đang làm hàng tại Cảng Tiên Sa – Cảng Đà Nẵng cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía Công ty CP Cảng Đà Nẵng có ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Q. Tổng Giám đốc, các lãnh đạo các phòng, ban cùng hơn 200 cán bộ, công nhân đang làm việc tại Cảng.

Ông Trần Lê Tuấn –Bí Thư Đảng Ủy, Q. Tổng Giám Đốc Cảng Đà Nẵng phát biểu tại Lễ đón tấn hàng đầu năm 2021

Thay mặt lãnh đạo Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn – Bí Thư Đảng Ủy, Q. Tổng Giám Đốc phát biểu và chúc mừng năm mới đến toàn thể các quý vị đại biểu, cán bộ công nhân lao động. Năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt với Cảng Đà Nẵng trong lịch sử hình thành và phát triển, khi cùng lúc hoàn thành tốt cả 2 mục tiêu, vừa đảm báo chống dịch an toàn hiệu quả, vừa hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về hầu hết các mặt. Năm nay, Cảng Đà Nẵng đã vượt mức con số Nửa Triệu Teus container thông qua Cảng, đánh dấu một mốc son chói lọi, đưa Cảng Đà Nẵng trở thành top 10 cảng khai thác container lớn nhất Việt Nam và top 5 đơn vị logistics uy tín nhất ngành khai thác cảng. Kết thúc năm 2020, với nhiều trở ngại từ dịch bệnh, bão lũ, tuy nhiên Cảng Đà Nẵng đã từng bước chiến thắng mọi thách thức, vượt qua mọi khó khăn, khẳng định bản lĩnh người đi đầu trong khai thác cảng biển, tạo ra kết quả tăng trưởng tốt về mọi mặt, trong đó Container đạt khoản 557.000 Teus tăng trưởng17%, lợi nhuận tăng trưởng gần 15%, so với năm 2019. Hiện tại, có 18 hãng tàu container có tàu thường xuyên đến Cảng, với khoảng 30 chuyến tàu container cập Cảng hàng tuần, các hãng container hàng đầu thế giới đều đã có mặt tại Cảng như: Wanhai, SITC, Yangming, Maersk Lines, Evergreen, MSC, CMA-CGM, ZIM,…

Tàu SPIRIT OF KOLKATA (có quốc tịch Marshall Islands, thuộc hãng tàu MSC), có tải trọng 15.000 DWT là chuyến tàu cập cảng Cảng Tiên Sa, mang đến tấn hàng đầu tiên năm 2021.

Chiếc container mang tấn hàng đầu năm được chuyển từ tàu SPIRIT OF KOLKATA trong tiếng vỗ tay vui mừng không ngớt của tập thể cán bộ, công nhân Cảng.

Trong năm 2020, Cảng Đà Nẵng đã chủ động hoàn toàn trong việc nắm bắt thị trường, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo Công ty trong đề ra những chủ trương và biện pháp thích hợp để thu hút nguồn hàng về Cảng, song song với công tác phòng chống dịch hiệu quả. Cơ sở vật chất hạ tầng được mở rộng, trang thiết bị tiếp tục được đầu tư đã tạo tiền đề để Cảng Đà Nẵng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Trong đó, điều thay đổi đáng kể nhất phải nói đến việc áp dụng công nghệ 4.0 vào tất cả các khâu trong quy trình tác nghiệp hàng container. Đưa vào sử dụng trung tâm điều hành và khai thác container với hệ thống máy chủ mới được trang bị, hệ thống cảng điện tử ePORT, cổng thông xe container tự động được đưa vào vận hành đã làm giảm tối đa thời gian chờ, giảm chi phí cho khách hàng, tăng tính khách quan, minh bạch hóa thông tin và giảm thiểu sai sót cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh những ưu điểm đó, việc số hóa góp phần tăng hàm lượng tác nghiệp ít tiếp xúc lên cao. Đây là điều rất đặc biệt, góp phần phòng chống dịch covid-19 hiệu quả theo đúng chỉ thị của Chính phủ về việc hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới để đạt được mục tiêu kép trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch hiệu quả.

Thêm vào đó, nhằm đáp ứng nhu cầu container hóa ngày một tăng trưởng cao, thì việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng của Cảng Tiên Sa là điều rất cần thiết. Vì vậy dự kiến trong năm 2021, công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, và thiết bị được đẩy mạnh, cụ thể như: Đầu tư xây dựng khu bãi sau cầu cảng số 4, 5 bến cảng Tiên Sa gồm 6 hecta bãi chứa container, cùng với thiết bị đồng bộ gồm 01 cẩu QCC tại bến số 4, 04 cẩu ERTG tại các block G, H, I, K, 02 cẩu di động 45 tấn tại bến số 5; Đầu tư xây dựng mới Kho CFS số 2 và đặc biệt trong năm 2021 sẽ triển khai và xây dựng khu bãi depot 20 ha tại Hòa Nhơn thành Trung tâm logistics của miền trung và tây nguyên, đồng hành với thành phố theo nghị quyết 43-NQ/TW của bộ chính trị về việc xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Cảng Đà Nẵng đã có những đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo sự thông suốt, nhanh chóng, an toàn của các dòng hàng hóa luân chuyển tại thành phố Đà Nẵng và các vùng kinh tế rộng lớn nằm dọc tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực.

Nằm ở vị trí cửa ngỏ giao thương quốc tế của Miền trung Việt Nam, nhiều năm qua, Cảng Đà Nẵng đã có những đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo sự thông suốt, nhanh chóng, an toàn của các dòng hàng hóa luân chuyển tại thành phố Đà Nẵng và các vùng kinh tế rộng lớn nằm dọc tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực. Trong những năm tới, cùng với một đội ngũ lãnh đạo năng động, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, Cảng Đà Nẵng sẽ tiếp tục khẳng định là cảng biển hàng đầu khu vực Miền Trung Việt Nam, là một mắt xích quan trọng trong chuỗi dịch vụ logistics tạo động lực để phát triển kinh tế hàng hải, gia tăng hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cảng, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng và góp phần vào mục tiêu tăng trưởng GRDP ở mức 6% của Tp. Đà Nẵng do Thành ủy đã đề ra.

Phòng Kinh Doanh