Tiếp đoàn Công ty TNHH Tân Cảng Hải Phòng – HICT đến tham quan và học tập “Ứng dụng công nghệ Cổng container tự động Autogate và phần mềm khai thác TOS” tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

14-04-2023

Ngày 14/4/2023,  Cảng Đà Nẵng đã đón tiếp đoàn công tác của Công ty TNHH Cảng Container Quốc Tế Tân Cảng Hải Phòng (viết tắt là Tân Cảng Hải Phòng – HICT) do ông Trịnh Ngọc Quảng – Trưởng Ban CNTT Tân Cảng Hải Phòng – HICT làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp đoàn, Cảng Đà Nẵng đã trao đổi và thảo luận cùng đoàn công tác của Tân Cảng Hải Phòng – HICT về các phần mềm, các ứng dụng CNTT Cảng Đà Nẵng đang áp dụng, vận hành cho toàn hệ thống.

Cổng container tự động Autogate đã được Cảng Đà Nẵng nghiên cứu và triển khai thành công vào tháng 03/2022. Là Cảng đầu tiên tại Việt Nam triển khai container cổng tự động. Kết quả không còn kẹt xe hàng dài đường vào Cảng như trước đây, rút ngắn tối đa thời gian lái xe dừng tại cổng để làm thủ tục, trước đây mất tầm 3 đến 4 phút/1 xe container xuống còn 25-30 giây và quan trọng đạt mục tiêu: không dùng giấy, không tiếp xúc tạo thuận lợi để doanh nghiệp đưa hàng hóa vào sản xuất nhanh nhất.

Ảnh chụp đoàn công tác tham quan tại Cổng container tự động – Autogate

Phần mềm Cảng điện tử ePORT luôn được nâng cấp kịp thời, với rất nhiều tính năng mới phục vụ khách hàng mang đến trải nghiệm khác biệt: Đi đầu trong khối Cảng container, xây dựng ứng dụng App để Khách hàng dùng làm thủ tục mọi lúc mọi nơi như điều xe, thanh lý Hải quan, nhận hóa đơn, thanh toán phí dịch vụ qua Ví điện tử phổ biến nhất hiện nay là Ví Momo.

Ảnh chụp tại Trung tâm Dịch vụ Khách hàng

Cảng Đà Nẵng đã xây dựng chiến lược chuyển đổi số doanh nghiệp giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến 2030 với giải pháp tổng thể, định hướng mục tiêu duy nhất “Lấy khách hàng làm trung tâm” trên nền tảng không gian số, một hạ tầng – một cơ sở dữ liệu. Đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số và cải tiến liên tục quy trình phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ số tại Cảng Đà Nẵng.

Tại buổi gặp gỡ, phía Tân Cảng Hải Phòng đã đặt nhiều câu hỏi và đã được đại diện Cảng Đà Nẵng giải đáp các nội dung liên quan đến quy trình sản xuất, tác nghiệp tại hiện trường cũng như các phầm mềm, quá trình Chuyển đổi số triển khai tại Cảng Đà Nẵng.        

Cùng đi với đoàn công tác Cảng HICT còn có chuyên gia đến từ công ty phần mềm TSB (Total Soft Bank) Hàn Quốc, TSB là nhà cung cấp phần mềm khai thác Cảng (TOS) hiện đang chiếm thị phần số 2 thế giới. Đoàn công tác Cảng HICT rất ấn tượng với cảnh quan sạch đẹp và những công nghệ mới đang áp dụng tại Cảng Đà Nẵng, chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Tiên Sa đồng thời tỏ rõ sự mong muốn mối quan hệ giữa 2 đơn vị ngày càng bền chặt.

                                                                                                              Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua