Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

14-07-2023

Chia sẻ bài viết qua

Sáng nay, ngày 14/7/2023, Cảng Đà Nẵng đã long trọng đón tiếp Đoàn công tác của Bộ Công thương do Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng. Ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng chủ trì đón tiếp cùng Ban điều hành, Lãnh đạo các Phòng Ban, Trung tâm và Xí nghiệp Cảng Tiên Sa.

Báo cáo với đoàn công tác cấp cao Bộ Công thương, Ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng đã giới thiệu khái quát quá trình 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng, hiện là Cảng biển container lớn nhất miền Trung. Là cảng tổng hợp, vừa làm hàng vừa đón tàu du lịch khắp nơi trên thế giới, sở hữu gần 1.700m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container đến 4.000 Teus và tàu khách đến 170.000 GRT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại. Đặc biệt, trong 3 năm 2020-2022, trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn tăng trưởng vượt trội. Đặc biệt, Cảng Đà Nẵng ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Chuyển đổi số tại Cảng Đà Nẵng hướng đến mục tiêu duy nhất “Lấy khách hàng làm trung tâm” trên nền tảng không gian số, một hạ tầng – một cơ sở dữ liệu, đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số. Bằng việc cải tiến liên tục (kaizen) các quy trình, nghiệp vụ; Cảng Đà Nẵng đã mang đến cho khách hàng các trải nghiệm mới, sự tiện lợi, nhanh chóng, đơn giản hóa thủ tục chứng từ, số hóa chứng từ để đạt mục tiêu gia tăng chất lượng dịch vụ.

 

Cảng Đà Nẵng luôn đồng hành với chặng đường phát triển của thành phố Đà Nẵng; phát triển cảng biển gắn liền với phát triển du lịch, dịch vụ logistics theo tinh thần Nghị quyết 43/NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Ông Trần Lê Tuấn cho biết, đầu năm 2023 Cảng Đà Nẵng đã xúc tiến triển khai xây dựng Trung tâm Logistics 20h tại Hòa Nhơn, Hòa Vang đồng thời mong muốn Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng cùng các Bộ Ngành ủng hộ để Cảng Đà nẵng được đầu tư vào Cảng Liên Chiểu, Cảng Đà nẵng cam kết có đủ kinh nghiệm và nguồn lực để được đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu đúng tiến độ, quy mô, chất lượng, hiện đại, đồng bộ với phần cơ sở hạ tầng dùng chung của Thành phố, đáp ứng sự phát triển của kinh tế vùng.

Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng đoàn công tác đã tham quan Data Center, cầu cảng TS4 Tiên Sa, ghi nhận và đánh giá cao tầm quan trọng và sự đóng góp hết sức to lớn của Cảng Đà Nẵng trong sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và chuổi logistics Việt Nam nói chung. Đồng chí đề nghị Cảng Đà Nẵng tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của một Doanh nghiệp đi đầu, nỗ lực hơn nữa nhằm góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung và cả nước.

Phòng CNTT