THƯ CHIA TAY CỦA TỔNG GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG ĐÀ NẴNG

Tin tức

01-02-2019

Đà Nẵng, ngày 01 tháng 02 năm 2019

 

                                         Kính gởi:

– Cán bộ, công nhân viên Cảng Đà Nẵng;

– Quý khách hàng, đối tác, giới hữu quan.

 

Hàng năm, vào dịp Tết, Tôi thường gởi thông điệp đầu năm của Tổng Giám đốc đến CBCNV Cảng Đà Nẵng và Quý khách hàng, đối tác,… Năm nay, Tôi gởi đến các bạn đồng nghiệp, cấp trên lời chia tay công tác, để ngày mai 02/02/2019, nghỉ hưu theo chế độ nhà nước.

 

Tôi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Đà Nẵng khoa Kinh tế vào tháng 12/1981, đầu tháng 2/1982 về công tác ở Cảng Đà Nẵng, cho đến nay đã tròn 37 năm, kinh qua các lĩnh vực Quản lý kho hàng, Tài chính kế toán, phụ trách kinh doanh và cuối cùng Tôi có 4 năm rưỡi đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng. Ở mỗi cương vi, Tôi cố gắng tìm sự hứng thú và quả thật, “nghề đã chọn người”. Tôi đều có “duyên” với nghề, Tôi được các đồng nghiệp cộng tác, giúp đỡ, cùng với sự tận tâm với công việc,… nên có những thành công nhất định như các cấp đã thừa nhận. Cũng phải nói làm một CEO ở Cảng Đà Nẵng, Tôi xem như một nghề và là nghề Tôi hứng thú nhất. Nhân đây, xin có lời cảm ơn đến tất cả mọi người, đã chịu nhiều áp lực của TGĐ để có được thành quả mà Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và các bạn đã ghi nhận. Tôi cũng nhìn nhận mình không phải là người hoàn hảo. Trong công việc, Tôi thường tạo áp lực cho cấp dưới nhưng không ngoài các mục tiêu hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu đề ra. Mong các Anh chị trong Công ty thông cảm.

 

Với tầm nhìn dài hạn, chúng ta đã định hướng Cảng Đà Nẵng phát triển theo hướng dịch vụ tàu container, tàu khách, và tàu có tải trọng lớn. Do đó, ta đã tập trung đầu tư, tập trung nhân lực, xây dựng thị trường,… theo định hướng đó. Chúng ta đã xây dựng văn hóa Công ty và tiến đến sẽ hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử, đạo đức kinh doanh.

 

Công tác đãi ngộ và chăm sóc người lao động cũng có những chuyển biến tích cực làm cho thái độ của người lao động với công việc, với Khách hàng tốt hơn trước, đem lại sự hài lòng cho Khách hàng. Sự phát triển của Cảng Đà Nẵng trong những năm qua được đánh giá không chỉ là sự tăng trưởng về sản lượng, doanh thu hàng năm mà còn là “niềm tin” của Khách hàng về dịch vụ Cảng cao hay thấp.

 

Về sản xuất kinh doanh, năm 2019, chúng ta có nhiều thuận lợi, và cũng có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Tôi cho rằng thuận lợi là cơ bản. Chúng ta sẽ vượt qua các chỉ tiêu dự kiến của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam giao.

 

Về cảng Liên Chiểu sắp đến, Tôi mong được UBND Thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và các cấp, các ngành tin tưởng giao cho Cảng Đà Nẵng làm Chủ đầu tư  dự án. Chúng ta cần sự ủng hộ của cấp trên và sự đồng  lòng trong nội bộ, có cơ chế chính sách cởi mở, sử dụng tốt nhân lực, nhân tài… Tôi tin rằng chắc chắn chúng ta sẽ thành công trong việc xây dựng cảng Liên chiểu, để xứng đáng với sự mong đợi của Thành phố và cấp trên, góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm logistics của miền Trung.

 

Nhân dịp Tết đến xuân về, Tôi được nghỉ hưu về với gia đình và cộng đồng xã hội là niềm vui lớn, Tôi có lời cầu chúc đến toàn thể CBCNV, các Khách hàng, đối tác của Cảng Đà Nẵng và giới hữu quan lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Trân trọng.

Chào tạm biệt.

Nguyễn Hữu Sia

Chia sẻ bài viết qua