Tập đoàn Cảng quốc tế Vịnh Bắc Bộ Quảng Tây thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

01-03-2024

Chia sẻ bài viết qua

Chiều ngày 01/03/2024, Tập đoàn Cảng quốc tế Vịnh Bắc Bộ Quảng Tây  do Ông ZHENG, XINYI -Phó Tổng Giám đốc Sở Hải ngoại  làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng. Đây là chuyến thăm lần thứ 2, kể từ chuyến thăm và làm việc đầu tiên vào tháng 2/2023.

Ông Lê Quảng Đức – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng cùng các phòng ban chức năng có liên quan nồng nhiệt đón tiếp đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

 Ông Lê Quảng Đức đã thông báo sơ lược các hoạt động của Cảng Đà Nẵng trong thời gian qua. Năm 2023, mặc dù nền kinh tế Việt Nam nói chung và của vùng thị trường Cảng Đà Nẵng nói riêng tiếp tục khó khăn nhưng tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị đều tăng 5% -7% so với cùng kỳ. Đặc biệt, 2 tháng đầu năm 2024, các chỉ tiêu về doanh thu, lượng hàng qua cảng đều tăng 50-60% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là tín hiệu vui cho thị trường Đà Nẵng nói chung, khu vực miền trung và cả nước nói chung.

 Ông ZHENG, XINYI -Phó Tổng Giám đốc Sở Hải ngoại, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Cảng  quốc tế Vịnh Bắc Bộ Quảng Tây cùng các thành viên trong đoàn cũng đã thông báo một số vấn đề liên quan đến hoạt động của Tập đoàn, ông nóiLà cửa sổ quan trọng mở cửa đối ngoại miền Tây-Nam Trung Quốc, cảng Vịnh Bắc Bộ đã thực hiện kết nối với các cảng chủ yếu trong ASEAN, đã trở thành một nền tảng quan trọng cho lưu thông phân phối, thương mại xuyên biên giới giữa khu vực miền tây Trung Quốc và các nước ASEAN”.

 Hai bên đã thảo luận nhằm thúc đẩy các tuyến tàu du lịch từ Cảng Vịnh Bắc Bộ đến Cảng Đà Nẵng trong thời gian tới, đồng thời bàn bạc khả năng xây dựng cảng kết nghĩa giữa Cảng Vịnh Bắc Bộ và Cảng Đà Nẵng.

Phòng CNTT