Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm và kiểm tra thực tế tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

25-11-2023

Chia sẻ bài viết qua

Chiều ngày 24/11/2023, trong chuyển công tác tại thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ, Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải và Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, kiểm tra thực tế tại Cảng Tiên Sa (Cảng Đà Nẵng). Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam; ông Trần Lê Tuấn, Bí thư Đảng uỷ- Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng cùng các thành viên trong Ban Điều hành, Trưởng các đơn vị trực thuộc Cảng Đà Nẵng đón tiếp trọng thị Đoàn công tác.
Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty CP Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng uỷ Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Đoàn công tác của Chính phủ về vị trí chiến lược của Cảng Tiên Sa, quá trình 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng. Trong các năm qua, ngay cả trong giai đoạn bị ảnh hưởng đại dịch covid 19, tất cả các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận của Cảng Đà Nẵng vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững từ 10-15%. Cảng Đà Nẵng đã và đang vươn lên là một trong số các cảng biển hiện đại, đảm bảo các nguồn lực và mong muốn Chính phủ, Lãnh đạo thành phố quan tâm hỗ trợ Cảng Đà Nẵng được tham gia đầu tư vào Cảng Liên Chiểu.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng của Cảng Tiên Sa, sự phát triển bền vững của Cảng Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Phó Thủ tướng ghi nhận những ý kiến đề xuất của Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, chiến lược phát triển hệ thống Cảng biển của Chính phủ thì sau 2030 sẽ dần chuyển đổi công năng của Cảng Tiên Sa thành cảng du lịch. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ Ngành, thành phố Đà Nẵng cần xem xét, tính toán hợp lý để Cảng Tiên Sa có thể vẫn là Cảng tổng hợp tiếp nhận tất cả các nguồn hàng song song với du lịch; đồng thời xem xét nguồn lực của Cảng Đà Nẵng trong việc đề nghị tham gia đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã dành thời gian thăm hỏi và trao quà tặng các cán bộ, công nhân đang làm việc tại Cảng Tiên Sa./.

Phòng CNTT