Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Jica thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

03-08-2023

Sáng ngày 03/8/2023, Đoàn cán bộ cấp cao của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Jica) do Phó Chủ tịch điều hành cấp cao – Ông Jamada Junichi dẫn đầu đã đến thăm và có buổi làm việc với Cảng Đà Nẵng.

Chủ trì buổi đón tiếp và làm việc có Ông Lê Quảng Đức – Phó Tổng Giám đốc cùng các phòng ban, Trung tâm có liên quan. Ông Đức đã giới thiệu khái quát quá trình 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng, hiện là Cảng biển container lớn nhất miền Trung. Là cảng tổng hợp, vừa làm hàng vừa đón tàu du lịch khắp nơi trên thế giới, sở hữu gần 1.700m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container đến 4.000 Teus và tàu khách đến 170.000 GRT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại. Đặc biệt, trong 3 năm 2020-2022, trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn tăng trưởng vượt trội. 

Với sự tăng trưởng bền vững trong các năm qua, Cảng Đà Nẵng đã đã khẳng định vị thế, tầm vóc là cảng biển lớn của Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây nguyên nói chung.

Ông Đức thay mặt Lãnh đạo và CBCNV Cảng Đà Nẵng bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ chức JICA đã tạo điều kiện để Cảng Đà Nẵng có được và sử dụng rất hiệu quả nguồn vốn ODA và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của JICA trong thời gian đến để Cảng Đà Nẵng tiếp tục phát huy sử dụng hiệu quả nguồn này trong tiến trình phát triển của mình.

Phó Chủ tịch điều hành cấp cao Jica– Ông Jamada Junichi đánh giá cao sự phát triển vượt trội và bền vững của Cảng Đà Nẵng trong các năm qua. Ông cũng đã thông báo sơ lược định hướng hỗ trợ ODA thế hệ mới cho Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, trong đó có việc thực hiện các dự án về hạ tầng đồng thời ghi nhận và sẽ đưa vào kế hoạch của JICA đối với các kiến nghị của Cảng Đà Nẵng.

 

 

 

Phòng CNTT

 

Chia sẻ bài viết qua