Nhiều giải pháp quyết liệt đã được các đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động Cảng Đà Nẵng năm 2023 biểu quyết thông qua

Tin tức

21-03-2023

Sáng ngày 21/03/2023, Cảng Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động với sự tham gia của 148 đại biểu chính thức, đại diện cho 778 đoàn viên, người lao động của Cảng Đà Nẵng.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Tổng công ty Hàng hải Việt Nam(VIMC) có đồng chí Nguyễn Đình Chung – Thành viên HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Cảng Đà Nẵng, đồng chí Lê Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải VN, đồng chí Hoàng Thị Thanh Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, đồng chí Chu Diệu Linh – Trưởng Ban Nghiệp vụ, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam.

đồng chí Nguyễn Đình Chung – Thành viên HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Cảng Đà Nẵng điều hành Hội nghị

Về phía Cảng Đà Nẵng có đồng chí Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cùng các Thành viên HĐQT chuyên trách và không chuyên trách, Ban Tổng Giám đốc, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo Công đoàn Cảng Đà Nẵng, Lãnh đạo các Công ty có góp vốn, Lãnh đạo xí nghiệp Cảng Tiên sa, các Phòng, Ban, Trung tâm, các đồng chí là Ủy viên BCH Công đoàn Cảng, các đoàn viên/ người lao động được tuyên dương khen thưởng.  

Đồng chí Lê Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải VN phát biểu ghi nhận kết quả SXKD và định hướng phát triển của Cảng Đà Nẵng trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hoàng Thị Thanh Hường đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được trong năm 2022 của Cảng Đà Nẵng trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Đồng chí lưu ý Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần phối hợp chặt chẽ với Tổng Giám đốc tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; khen thưởng, động viên kịp thời những tấm gương tiêu biểu xuất sắc, rà soát quy chế hoạt động của các quỹ Khen thưởng, quỹ Phúc lợi để đảm bảo tối đa quyền lợi cho người lao động khi sử dụng các quỹ này; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, quy chế đối thoại, thỏa ước lao động tập thể… phù hợp với tình hình mới.  

 

Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng Trần Lê Tuấn thay mặt Ban điều hành đã trả lời, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, cá nhân Người lao động một cách rất thỏa đáng. Đồng thời  nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chương trình, kế hoạch hành động cần triển khai trong năm 2023; đồng thời trao đổi, giải đáp cụ thể các nhóm ý kiến, kiến nghị tại Hội nghị Người lao động các đơn vị, phòng ban trực thuộc liên quan đến công tác sản xuất kinh doanh, các chế độ chính sách cho người lao động…

Đại diện Ban Lãnh đạo, đồng chí Lê Quảng Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng đã báo cáo về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023.   

Năm 2022, do những ảnh hưởng tiêu cực của tình hình kinh tế, chính trị bất ổn trên thế giới, Ngành Cảng biển nói chung và Cảng Đà Nẵng nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn, đặc biệt là tình hình cạnh tranh gay gắt trong khu vực. Tuy nhiên với sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo kịp thời của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Thành phố Đà Nẵng, các cơ quan ban ngành và đặc biệt là sự nổ lực không ngừng của Ban Điều hành cùng toàn thể CBCNV, Cảng Đà Nẵng đã hoàn thành vượt kế hoạch cả hai chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận. Doanh thu tăng 11%, lợi nhuận tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021. Việc làm, thu nhập người lao động ổn định, giữ vững thị phần lớn đối với các mặt hàng chủ lực của Cảng và phát triển thêm được một số khách hàng mới đối với mặt hàng container.

Năm 2023, dự báo ngành Cảng biển nói chung và Cảng Đà Nẵng nói riêng sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do kinh tế thế giới, thị trường vận tải biển tiếp tục đà suy thoái sâu, cuộc xung đột Nga – Ucraina chưa có dấu hiệu chấm dứt… Để hoàn thành kế hoạch được giao đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn từ Hội đồng quản trị, Ban Điều hành và tập thể người lao động với 7giải pháp quyết liệt đã được các đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất thực hiện.  

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Tấn Minh – Chủ tịch Công đoàn Cảng Đà Nẵng trình bày báo cáo tình hình tổ chức Hội nghị Người lao động tại cơ sở, kết quả thực hiện các quỹ năm 2022 và kế hoạch sử dụng các quỹ năm 2023; Tham luận của đại diện các đơn vị : Xí nghiệp Cảng Tiên Sa, Trung tâm Logistics, Phòng Kinh doanh ….. tập trung vào các giải pháp để nâng cao hiệu quả trong các mặt công tác sản xuất kinh doanh của từng đơn vị, góp phần phấn đấu hoàn thành mục tiêu chung của Công ty.

Tại Hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn Tổng Công ty và Ban Điều hành Cảng Đà Nẵng đã trao tặng các Bằng khen, các phần thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2022./.

 

 

 

                                                                                  Phòng CNTT

 

Chia sẻ bài viết qua