LỄ ĐÓN TẤN HÀNG ĐẦU NĂM 2020 TẠI CẢNG ĐÀ NẴNG

Vào thời khắc đầu tiên của năm mới 2020, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đã tổ chức Lễ đón tấn hàng đầu năm 2020 tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa trong niềm vui hoàn thành toàn diện và vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2019, đồng thời tạo khí thế sôi nổi để bước vào sản xuất kinh doanh ngay từ những thời khắc đầu tiên của Năm mới 2020.

Tại hiện trường sản xuất đúng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới để tham dự Lễ đón tấn hàng đầu năm có đại diện các khách hàng tiêu biểu của Cảng Đà Nẵng, đại diện sĩ quan, thủy thủ, thuyền viên các tàu đang làm hàng tại Cảng Tiên Sa – Cảng Đà Nẵng cùng các cơ quan thông tấn báo chí. Về phía Công ty CP Cảng Đà Nẵng có ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Quyền Tổng Giám đốc, các lãnh đạo các phòng, ban cùng hơn 200 cán bộ, công nhân đang làm việc tại Cảng.

Ông Trần Lê Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Quyền TGĐ Cảng Đà Nẵng phát biểu tại Lễ đón tấn hàng đầu năm 2020

Thay mặt lãnh đạo Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Quyền TGĐ phát biểu và chúc mừng năm mới đến toàn thể các quý vị đại biểu, cán bộ công nhân lao động. Năm 2019 đánh dấu một mốc quan trọng của Cảng Đà Nẵng với sự phát triển vượt bật, tổng sản lượng hàng hóa qua cảng năm 2019 tăng trưởng gần 20% (trong đó container tăng trưởng gần 29%), doanh thu tăng hơn 16%, lợi nhuận tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện tại, có 18 hãng tàu container có tàu thường xuyên đến Cảng, với khoảng 25-26 chuyến tàu container cập Cảng hàng tuần.

Thêm vào đó, với vị trí là một cảng biển quan trọng của thành phố du lịch, Cảng Đà Nẵng cũng rất tập trung đến lĩnh vực tàu khách. Năm 2019, Cảng Đà Nẵng đón hơn 112 chuyến tàu du lịch, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2018. Sự xuất hiện của ngày càng nhiều và thường xuyên các tàu du lịch cỡ lớn hạng sang tại cảng như Costa Atlantica, World Dream,… đã phần nào khẳng định giá trị thương hiệu Cảng Đà Nẵng trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Ông Trần Lê Tuấn – Chủ tịch HĐQT, Quyền TGĐ tặng hoa và quà cho đại diện sĩ quan, thủy thủ, thuyền viên các tàu đang làm hàng tại Cảng

Trong năm 2019, Cảng Đà Nẵng đã năng động, sáng tạo, nắm bắt thị trường, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo Công ty trong đề ra những chủ trương và biện pháp thích hợp để thu hút nguồn hàng về Cảng. Cơ sở vật chất hạ tầng được mở rộng, trang thiết bị tiếp tục được đầu tư đã tạo tiền đề để Cảng Đà Nẵng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Cảng Đà Nẵng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các bộ ngành Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Thành ủy – HĐND – UBND, các sở ban, ngành thành phố Đà Nẵng và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đây sẽ là tiền đề thuận lợi để Ban Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng sẽ tìm các giải pháp thúc đẩy đưa con thuyền Cảng Đà Nẵng luôn luôn phát triển tiến về phía trước và phát triển bền vững, sự phát triển ổn định của Cảng Đà Nẵng cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội cho Thành phố Đà Nẵng nói riêng và cho cả khu vực miền Trung.

Toàn thể đại biểu cùng CBCNV Cảng Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm vui mừng đón tấn hàng đầu năm 2020

Bước sang năm 2020 (năm của chất lượng dịch vụ), Cảng Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những bước đi tự tin, đổi mới, hứa hẹn có thể tạo sự đột phá trong mục tiêu phát triển hướng tới “cảng xanh” theo hai trụ cột chính: khai thác cảng (tàu container và tàu du lịch) và dịch vụ logistics. Cảng Đà Nẵng cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm xây dựng một cảng biển xanh hiện đại nhất khu vực miền Trung Việt Nam cũng như phấn đấu hoàn thành các mục tiêu sản xuất năm 2020.

Vào 0h ngày 01/01/2020, tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa – Cảng Đà Nẵng, tấn hàng đầu năm được xếp dỡ từ tàu SITC SUBIC thuộc hãng tàu SITC.

 

Phòng Kinh doanh

Chia sẻ bài viết qua