LỄ ĐÓN CONTAINER TEU THỨ NỬA TRIỆU TẠI CẢNG ĐÀ NẴNG

Tin tức

04-12-2020

Chia sẻ bài viết qua

Ngày 04/12/2020, đánh dấu cột mốc Cảng Đà Nẵng đón Teu thứ 500.000 thông qua cảng, đây được xem là con số ấn tượng trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng liên tục thiên tai, bão lũ. Cảng Đà Nẵng đã tiếp nhận tàu container mang tên STRIDE với chiều dài 182m, tải trọng 25.926 DWT, sức chứa 2.174 TEUs của hãng tàu Evergreen, khai thác trên tuyến dịch vụ NSC kết nối trực tiếp miền Trung, miền Nam của Việt Nam với khu vực Nội Á. Chuyến tàu đã mang đến container Teu thứ 500.000 trong niềm hân hoan hạnh phúc của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng.

 

Chuyến tàu container STRIDE mang Teu thứ 500.000 đến Cảng Đà Nẵng

 

Chuyến tàu đã mang đến container Teu thứ 500.000 trong niềm hân hoan hạnh phúc của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng

 

Năm 2020, là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Để chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố, ngay từ đầu năm, đảng viên, cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng đã quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo song song thực hiện nhiệm vụ 2 mục tiêu vừa phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định. Các đơn vị đã tìm mọi giải pháp để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động. Thực hiện chủ trương của Thành phố Đà Nẵng về năm 2020 là “năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”, Cảng Đà Nẵng đã thu hút thêm 5 hãng tàu (Maersk line, TS Line, Zim line, Vietsun, Hải An) mở thêm tuyến mới cập Cảng.

 

Kết quả, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Đà Nẵng, các Sở Ban ngành Thành phố, các cơ quan hữu quan, Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam ( VIMC) cùng với sự đồng hành của các đối tác khách hàng: Ước tính cả năm 2020, container qua Cảng Đà Nẵng dự kiến đạt 550.000 teus, tăng hơn 16% so với năm 2019, tổng doanh thu tăng 11 % so với năm 2019, Lợi nhuận tăng 14,53 % so với năm 2019.  

 

Tập thể lãnh đạo Cảng Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng với thuyền phó tàu Stride ghi lại dấu ấn

 

Phát huy vai trò nòng cốt trong việc triển khai chương trình số 41-CTr/TU ngày 5-2-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy; Cảng Đà Nẵng luôn khẳng định là Cảng khai thác container hàng đầu tại miền trung với mức tăng trưởng container bình quân 3 năm gần nhất là 20,5%/năm. Hiện nay, Cảng Đà Nẵng mỗi tuần đón 30 chuyến tàu container cập cảng làm hàng; các hãng container hàng đầu thế giới đều đã có mặt tại Cảng như: Wanhai, SITC, Yangming, Maersk Lines, Evergreen, MSC, CMA-CGM, ZIM,…

 

Cảng Đà Nẵng đã tập trung vào công tác đầu tư, nâng cấp hạ tầng và trang thiết bị, đặc biệt đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp, đưa vào sử dụng phần mền Cảng điện tử ePORT nhằm tối ưu hóa quy trình giao nhận, giảm thiểu chi phí logistics. Tất cả những việc đầu tư của Cảng Đà Nẵng đều hướng đến mục đích nâng cao năng suất chất lượng dịch vụ, mang đến tiện ích tốt nhất cho khách hàng, từng bước hướng đến là Cảng trung chuyển quốc tế của khu vực và thế giới.

 

Với vai trò, vị trí là cửa ngõ của một thành phố phát triển, trong nhiều năm qua, Cảng Đà Nẵng đã có những đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo sự thông suốt, nhanh chóng của dòng hàng hóa luân chuyển tại thành phố Đà Nẵng và Vùng kinh tế rộng lớn nằm trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông tây, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực. Trong những năm tới, với một đội ngũ lãnh đạo năng động, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp luôn khát khao vươn tới, Cảng Đà Nẵng sẽ tiếp tục khẳng định là cảng biển hàng đầu khu vực Miền Trung Việt Nam, là một mắt xích quan trọng trong chuỗi dịch vụ logistics; mang sứ mệnh động lực để phát triển kinh tế hàng hải, phát triển kinh tế biển, một trong ba trụ cột kinh tế Đà Nẵng được xác định trong Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Phòng Kinh doanh