HAI TÀU DU LỊCH HẠNG SANG COSTA ATLANTICA VÀ SEVEN SEAS VOYAGER LẦN ĐẦU ĐẾN CẢNG ĐÀ NẴNG

Tin tức

16-04-2018

Chia sẻ bài viết qua

Sáng ngày 12 tháng 4 năm 2018, tàu du lịch biển Costa Atlantica (Italia) mang theo hơn 2.000 khách du lịch quốc tế và thuyền viên đã cập cảng Tiên Sa – Cảng Đà Nẵng. Tàu Costa Atlantica, dài 293 m, trọng tải 85.619 GT, mang quốc tịch Italia thuộc hãng tàu Costa Crociere S.P.A – hãng tàu biển số 1 tại Châu Âu có sức chứa tối đa 3000 người. Đây là lần đầu tiên tàu đưa khách đến cập Cảng Đà Nẵng.

 

Cũng trong ngày 12/4/2018, tàu SEVEN SEAS VOYAGER, trọng tải 42.363 GT, chiều dài 207 m với sức chứa trên 1100 người, cùng với các dịch vụ tiện ích phong phú và đa dạng, cũng lần đầu tiên cập Cảng Đà Nẵng. Tàu Seven Seas Voyager của hãng Prespige Cruise Holding (USA) có hơn 700 phòng đều thuộc loại thượng hạng, có ban công nhìn ra biển. Do tàu này ở lại đêm nên Cảng đã chủ động tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự vòng ngoài phía trên bờ; đồng thời lực lượng Bộ đội Biên phòng cũng chú trọng bảo vệ vòng ngoài khu vực biển.

 

 

Siêu tàu du lịch Costa Atlantica lần đầu cập bến Tiên Sa 5, Cảng Đà Nẵng

 

 

.Tàu Seven Seas Voyager cập bến Tiên Sa 3, Cảng Đà Nẵng

 

Sau khi cập Cảng, các du khách đã được đưa đi tham quan, tìm hiểu hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế), khu du lịch Bà Nà và danh thắng Ngũ Hành Sơn; đồng thời thưởng thức các dịch vụ ẩm thực, mua sắm tại Thành phố Đà Nẵng.

 

Để thu hút khách du lịch đường biển, ngành du lịch Đà Nẵng tích cực phát triển các tour tuyến du lịch mới, xây dựng các điểm đến và nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ khách tàu biển. Thời gian qua, Cảng Đà Nẵng cũng có những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng như sửa lại nhà ga du lịch, đầu tư thêm xe điện đưa đón khách trong Cảng, phân luồng giao thông để tạo lối đi riêng cho khách du lịch, ưu tiên cầu bến cho tàu khách, có chính sách linh hoạt tạm ngừng hoạt động khai thác hàng hóa tại những vị trí cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho khách… Cảng cũng đã tiến hành đầu tư xây dựng và nâng cấp, nối dài bến số 5, hoàn thành 2 bến mới dài 310m, 210m trong dự án giai đoạn 2 Tiên Sa để đảm bảo cho tàu khách cỡ lớn cập cầu an toàn.

 

Trong Quý 1 năm 2018, Cảng Đà Nẵng đón 53 tàu khách, với hơn 77.000 khách và thuyền viên. Với sự có mặt của ngày càng nhiều tàu khách của các hãng nổi tiếng đến Cảng Tiên Sa, lượng khách du lịch tàu biển đến Đà Nẵng trong thời gian tới hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng cả về số lượng lẫn chất lượng. Dự kiến năm 2018 Cảng Đà Nẵng sẽ đón khoảng 90 lượt tàu khách với khoảng 165.000 khách và thuyền viên.

 

Hồ Thiên Nga