ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN QUẢNG – ỦY VIÊN BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY, TRƯỞNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI ĐƠN VỊ ĐÀ NẴNG VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO THÀNH ỦY, HĐND, UBND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG THĂM, CHÚC TẾT GIÁP THÌN 2024 TẠI CẢNG ĐÀ NẴNG

Tin tức

16-02-2024

Chia sẻ bài viết qua

 Trong không khí ngày làm việc đầu Xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 16 tháng 02 năm 2024 (Mùng 7 Tháng Giêng), Đoàn công tác Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng làm Trưởng đoàn, đồng chí Hồ Kỳ Minh – UV Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố, cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, đại diện Lãnh đạo các Sở Ban Ngành đã đến thăm, chúc Tết tại Cảng Đà Nẵng.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng cùng đoàn công tác đến thăm và chúc Tết Giáp Thìn tại Cảng Đà Nẵng

Thay mặt Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Công ty đã báo cáo với Đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng. Năm 2023, mặc dù nền kinh tế Việt Nam nói chung và của vùng thị trường Cảng Đà Nẵng nói riêng tiếp tục khó khăn nhưng tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị đều tăng 5% -7% so với cùng kỳ. Đặc biệt, tháng 1/2024, các chỉ tiêu về doanh thu, lượng hàng qua cảng đều tăng hơn 60% so với tháng 1 năm 2023. Đây là tín hiệu vui của những thị trường Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung Việt Nam đang hứa hẹn một năm mới thịnh vượng.

Ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng báo cáo các mặt hoạt động của Cảng với Đoàn công tác

Năm 2023 Cảng Đà Nẵng đã đầu tư hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Khách hàng. Đặc biệt, công cuộc Chuyển đổi số của Cảng Đà Nẵng đã thành công vượt bậc, liên tục được trao các giải thưởng uy tín. Cảng Đà Nẵng đã triển khai thực hiện dự án đầu tư Trung tâm logistics Hòa Vang với diện tích 20 hecta cùng hệ thống kho bãi rộng lớn, phục vụ cho toàn bộ khu vực miền Trung – Tây Nguyên và gấp rút hoàn thành Dự án bãi sau cầu 4,5 để sớm đưa vào khai thác đầu năm 2024, bên cạnh việc xúc tiến các thủ tục cần thiết để sớm tham gia đầu tư vào dự án Cảng Liên Chiểu trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, Cảng Đà Nẵng đã và đang tập trung đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thiết bị, hệ thống logistics để hướng tới mục tiêu thực hiện dịch vụ trọn gói Door to Door cho khách hàng của Cảng Đà Nẵng trong năm 2024.

Ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Đà Nẵng, các Sở, Ban, Ngành của Thành phố đã rất quan tâm, hỗ trợ các mặt hoạt động SXKD của Cảng Đà Nẵng trong các năm qua và mong được tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo trong thời gian tới, đặc biệt ủng hộ Cảng Đà Nẵng tham gia đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu để dần chuyển đổi công năng Cảng Tiên Sa theo chủ trương chung.

Bước vào năm 2024, tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ SXKD, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu tăng SXKD, đời sống người lao động đảm bảo ổn định và thu nhập tăng 7% so với năm 2023; 100% đơn vị hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao.

 Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Cảng Đà Nẵng. Nhân dịp Xuân mới, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị đơn vị tiếp tục quan tâm đến công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp; tập trung đề án chuyển đổi Cảng Tiên Sa trở thành tổ hợp du lịch cũng như chuẩn bị nguồn lực cho Cảng Liên Chiểu; tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương, chủ động, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.
Ông Nguyễn Văn Quảng cho rằng, Cảng Tiên Sa có đủ các điều kiện chuyển đổi mô hình tổ hợp du lịch. Khi đó, giá trị Cảng Tiên Sa còn lớn hơn giá trị hiện nay. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Cảng Đà Nẵng tích cực phối hợp cùng với các cơ quan của thành phố, Bộ Giao thông – Vận tải để triển khai tham gia tích cực vào dự án Cảng Liên Chiểu. Ông nói “Thành phố luôn quan tâm và chúng tôi đã có Nghị quyết của Ban Thường vụ về việc là quan tâm và tạo kiện cho Cảng Đà Nẵng để tham gia vào dự án này và chúng tôi cho rằng thương hiệu Cảng Đà Nẵng vẫn phải được giữ nhân lực, con người và các điều kiện và các đồng chí đang có để tiếp tục được phát huy xây dựng Cảng Liên Chiểu. Đấy là quan điểm chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, hôm nay tôi xin thông tin chính thức để cho các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Công ty nắm được và hiểu rõ quan điểm của thành phố”.

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Văn Quảng đã gửi lời chúc toàn thể CBNV Cảng Đà Nẵng mạnh khỏe và hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công mới./.

*Mời xem thêm một số hình ảnh tại buổi gặp mặt sáng nay.

 

Phòng CNTT