ĐOÀN THANH NIÊN CẢNG ĐÀ NẴNG THĂM HUYỆN ĐẢO LÝ SƠN VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TẠI TƯỢNG ĐÀI MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

10Nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018); 43 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2018); để tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc và hướng về biển đảo quê hương. Ban thường vụ Đoàn Cảng Đà Nẵng tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại đảo Lý Sơn một hòn đảo tiền tiêu của quê hương Quảng Ngãi và đến dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đoàn đã đến dâng hương tại tượng đài của Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa, Tượng đài Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải toạ lạc ngay trung tâm huyện đảo Lý Sơn, cụm tượng đài và nhà lưu niệm Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đứng sừng sững trước sóng biển và nắng gió, như biểu tượng cho sự khẳng định chủ quyền của nước ta đối với quần đảo Hoàng Sa.

Đoàn Cảng đã tổ chức một số trò chơi Team building tạo nên không khí vui tươi, hứng khởi, đoàn kết cho các đoàn viên tham gia trong chuyến hành trình.

Ngoài ra đoàn đã được đi thăm các khu thắng cảnh nổi tiếng, những kỳ quan do thiên nhiên hình thành như: chùa Đục, chùa Hang, Cổng Tò vò, Hang Câu, Cột cờ, Núi Thới Lới,…

Kết thúc chuyến thăm Huyện đảo Lý Sơn, đoàn khởi hành tiếp tục cuộc hành trình đến dâng hương tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. Với mục đích giúp cho đoàn viên thanh niên những người đang hưởng hạnh phúc trong hòa bình, đừng bao giờ quên lãng quá khứ, một quá khứ thiêng liêng và oanh liệt cũng như giúp cho đoàn viên thanh niên hiểu hơn về sự mất mát, sự hi sinh gian khổ của các bà, các mẹ.

Các bà, các mẹ là tấm gương sáng về sự kiên trung bất khuất, về đức hi sinh cao cả, sức chịu đựng lớn lao. Hình ảnh người Mẹ VNAH là cầu nối giữa quá khứ-hiện tại-tương lai. Ở các mẹ là truyền thống văn hóa- là di sản để con cháu noi theo. 

Bùi Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên

Chia sẻ bài viết qua