Đoàn Hội đồng các Công đoàn thành phố Kawasaki (Nhật Bản) thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

10-06-2024

Chia sẻ bài viết qua

Chiều ngày 10/6/2024, Đoàn Hội đồng các Công đoàn thành phố Kawasaki do Ông Yoshitaka Nakayama – Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cảng Đà Nẵng. Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng cùng Lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm/Xí nghiệp Cảng Tiên Sa đã nồng nhiệt đón tiếp Đoàn.

Tại buổi làm việc, Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn chuyến thăm Cảng Đà Nẵng lần thứ 2 của Đoàn. Năm 2024 là một năm hết sức đặc biệt, đánh dấu 30 năm mối quan hệ bền chặt giữa Cảng Đà Nẵng và Cảng Kawasaki, Ông Xuân bày tỏ “Chúng tôi tin tưởng rằng, thành phố Kawasaki sẽ tiếp tục vươn lên, đạt nhiều thành tựu mới, xứng đáng với niềm tự hào của Nhật Bản. Thay mặt Ban Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng, tôi xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ nhiệt tình của Cảng Kawasaki trong suốt 30 năm qua. Hy vọng rằng, với nền tảng hiện có và sự nỗ lực không ngừng của cả hai bên, mối quan hệ giữa Cảng Đà Nẵng và Cảng Kawasaki sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, góp phần thắt chặt mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Nhật Bản”.    

Ông Yoshitaka Nakayama thay mặt Đoàn bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển vượt bậc của Cảng Đà Nẵng trong thời gian qua, giai đoạn cả thế giới hết sức khó khăn bởi đại dịch Covid 19. Với sự nỗ lực không ngừng, Ông chúc mừng Cảng Đà Nẵng ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình đối với sự phát triển kinh tế – xã hội không chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn của cả khu vực miền Trung đồng thời dần xác lập thương hiệu của mình trên bản đồ hàng hải Việt Nam và khu vực.

Ông đánh giá cao sự hợp tác bền chặt giữa Cảng Đà Nẵng và Cảng Kawasaki trong suốt 30 năm qua và mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác với nhau để tổ chức nhiều hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực hỗ trợ hợp tác đào tạo, thúc đẩy quan hệ đầu tư, giao lưu văn hóa – thể thao, góp phần duy trì mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Cảng cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố Kawasaki và Đà Nẵng.

Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng cùng với Đoàn Hội đồng các Công đoàn thành phố Kawasaki chụp ảnh lưu niệm.

 Phòng CNTT