Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Kawasaki – Nhật Bản thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

11-09-2023

Chia sẻ bài viết qua

Sáng ngày 11/9/2023, Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng – Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc cùng các phòng ban chức năng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Kawasaki – Nhật Bản do Ông Tomoaki Sugawara – Chủ tịch Công ty Sugawara Denkykogyo Co, Ltd (Công ty thiết kế và chế tạo thiết bị công nghiệp) làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Dương Đức Xuân đã giới thiệu khái lược 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng. Đặc biệt, trong 3 năm 2020-2022 trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn tăng trưởng vượt trội. Tốc độ tăng trưởng hàng hóa trong các năm qua đạt mức 15%, sản lượng hàng container chiếm hơn 60% cơ cấu tỷ trọng, với tốc độ tăng trưởng hàng container bình quân 22%/năm, đảm bảo hàng hóa thông suốt và đời sống người lao động ngày càng được nâng cao.

Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc (áo trắng, đứng) giới thiệu Cảng Đà Nẵng

Với sự tăng trưởng bền vững trong các năm qua, Cảng Đà Nẵng đã đã khẳng định vị thế, tầm vóc là cảng biển lớn của Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây nguyên nói chung.

Kawasaki là 01 trong 04 thành phố của Nhật Bản đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với Đà Nẵng. Và năm 1994, Cảng Kawasaki và Cảng Đà Nẵng đã ký Biên bản hợp tác, mối quan hệ giữa hai Cảng gần 30 năm qua ngày càng khăng khít và bền chặt. Thay mặt Đoàn Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Kawasaki – Nhật Bản, Ông Tomoaki Sugawara bày tỏ vui mừng trước sự tiếp đón nồng hậu của Lãnh đạo và CBCNV Cảng Đà Nẵng, đồng thời đánh giá cao sự nổ lực, phát triển không ngừng của Cảng Đà Nẵng trong các năm qua và mong rằng mối quan hệ, hợp tác giữa Cảng Đà Nẵng – Cảng Kawasaki phát triển lên tầm cao mới.

Ông Tomoaki Sugawara (đứng, áo trắng) – Chủ tịch Công ty Sugawara Denkykogyo Co, Ltd phát biểu

Đoàn đã thực địa, khảo sát thực tế tại Cảng Tiên Sa trong buổi sáng cùng ngày.

 

Phòng CNTT