ĐOÀN CÔNG TÁC THÀNH ỦY ĐÀ NẴNG LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG BỘ CẢNG ĐÀ NẴNG

Sáng ngày 12/03/2020, đoàn công tác của Thành ủy Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn, đã đến làm việc với Đảng ủy Cảng Đà Nẵng về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp theo Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII). Trong thành phần của Đoàn có đồng chí Hồ Kỳ Minh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu giúp việc của Thành ủy; đại diện Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải.

Tại buổi làm việc, đ/c Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy đã báo cáo thành tích các đơn vị đã đạt được trong năm 2019; sản lượng hàng qua cảng Đà Nẵng tăng 21% (trong đó mặt hàng container tăng 28%); doanh thu tăng 19%, lợi nhuận tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, là năm đánh dấu các đơn vị thuộc Đảng bộ Cảng có tốc độ phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây; các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận của các đơn vị vượt cao so với kế hoạch của Nghị quyết đề ra.

Đ/c Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy báo cáo thành tích các đơn vị đã đạt được trong năm 2019 tại buổi làm việc

Cảng Đà Nẵng vinh dự là năm thứ 3 liên tiếp nằm trong top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững do Phòng thương mại công nghiệp Việt nam VCCI bình chọn; năm thứ 4 liên tiếp được vinh danh là Doanh nghiệp vì người lao động do Bộ Lao động Thương binh xã hội bình chọn; Cảng Đà Nẵng được chọn là top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam, top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất

Cảng Đà Nẵng chủ động xây dựng phương án, kế hoạch triển khai các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng hữu quan trong công tác giám sát dịch bệnh tại bến cảng, tại các công sở, tại cửa khẩu đặc biệt lưu ý đối với hành khách, thủy thủ, thuyền viên nhập cảnh từ các vùng dịch. Tuyên truyền đến từng cán bộ công nhân viên hiểu biết về dịch bệnh và cách phòng tránh bệnh hiệu quả. Dựng các pano, biểu ngữ tại Văn phòng công sở, tại cảng biển và các điểm đón khách du lịch, thuyền viên; thường xuyên nhắc nhở cán bộ, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định Bộ Y tế.

Về công tác tổ chức đại hội các cấp: Các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành đại hội và báo cáo kết quả đến Ban Thường vụ Đảng uỷ trước ngày 30/4/2020. Đảng bộ Cảng Đà Nẵng dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuối tháng 6/2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi làm việc

 Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy đã đánh giá cao tốc độ tăng trưởng sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Đảng bộ Cảng Đà Nẵng trong năm 2019. Cảng Đà Nẵng được xem là điểm sáng trong hệ thống cảng của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, là trung tâm của chuỗi dịch vụ logictics Miền Trung Tây nguyên. Cảng Đà Nẵng phải tham gia, chứng minh cho được tính đúng đắn của chủ trương thành phố Đà Nẵng phát triển dịch vụ logictics thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Cảng Đà Nẵng

Chia sẻ bài viết qua