DẤU SON CHÓI LỌI ĐƯA CẢNG ĐÀ NẴNG LÊN TẦM CAO MỚI TRONG KHAI THÁC CONTAINER

Tin tức

04-12-2020

Ngày 04/12/2020, Cảng Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón TEU thứ 500.000 của năm 2020, đánh dốc một mốc son mới trong tăng trưởng hàng container.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Lê Tuấn, Quyền Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng cho biết đây là sự kiện đặc biệt trong lịch sử Cảng Đà Nẵng, thể hiện quyết tâm và định hướng đúng đắn trong việc phát triển Cảng Đà Nẵng thành Cảng container chuyên dụng hàng đầu khu vực Miền Trung. Cũng theo ông Tuấn, với điểm nhấn này, dự kiến muộn nhất ngày 15/12/2020, Cảng Đà Nẵng sẽ hoàn thành trước kế hoạch chỉ tiêu sản lượng container của năm 2020, đạt mức tăng trưởng 7,3% theo kế hoạch, và do đó Cảng Đà Nẵng sẽ về đích năm 2020 với khoảng 550.000 teus, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020 với tỷ lệ tăng trưởng đạt hơn 16%.

Cảng Đà Nẵng hân hoan chào đón teu thứ 500.000 trong năm 2020

Q.Tổng giám đốc Trần Lê Tuấn cho biết thêm, con số 500.000 teus còn thể hiện sự nỗ lực rất lớn trong khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng của Cảng. Hiện nay với tần suất khoảng 30 chuyến tàu container một tuần, chỉ với 2 bến container chuyên dụng thì tỷ lệ dự trữ cầu bến của Cảng Đà Nẵng đã hầu như không còn. Do đó, Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng đã rất quyết tâm, đồng lòng để thay đổi cách tiếp cận đối với các khâu trong sản xuất kinh doanh.

Điều thay đổi đáng kể nhất phải nói đến việc 4.0 hóa tối đa tất cả các khâu trong quy trình tác nghiệp hàng container. Hệ thống máy chủ mới được trang bị, hệ thống cảng điện tử ePORT, cổng thông xe container tự động được đưa vào vận hành đã làm giảm tối đa thời gian chờ, giảm chi phí cho khách hàng, tăng tính khách quan, minh bạch hóa thông tin và giảm thiểu sai sót cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh những ưu điểm đó, việc số hóa góp phần tăng hàm lượng tác nghiệp ít tiếp xúc lên cao. Đây là điều rất đặc biệt, góp phần phòng chống dịch covid-19 hiệu quả theo đúng chỉ thị của Chính phủ về việc hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới để đạt được mục tiêu kép trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch hiệu quả.

Cảng Đà Nẵng luôn chú trọng nâng cao hiệu quả trong các khâu sản xuất kinh doanh

Bên cạnh việc liên tục thay đổi, đổi mới phương thức sản xuất kinh doanh, trong thời gian tới, để đáp ứng sản lượng hàng container ngày càng tăng thì việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng của Cảng Tiên Sa là điều rất cần thiết. Trước mắt, dự kiến trong năm 2021 Cảng Đà Nẵng sẽ cơ bản hoàn thành việc đầu tư mới 04 cẩu ERTG, xây dựng mới bãi container sau cầu cảng Tiên Sa 4, khu bãi depot 20ha tại Hòa Nhơn.

Những công tác đầu tư này góp phần tạo động lực cho các hãng tàu tiếp tục đặt niềm tin đối với Cảng Đà Nẵng, và đó là nền tảng để Cảng Đà Nẵng tiến tới những mốc son chói lọi hơn, trên những tầm cao mới hơn, xứng đáng là cảng biển hàng đầu khu vực Miền Trung luôn hướng tới ước mong Kết nối vì sự thịnh vượng.

 

 

Nguyễn Quốc Cường – Phó trưởng phòng Khai thác

Chia sẻ bài viết qua