CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC LỄ ĐÓN TẤN HÀNG ĐẦU NĂM 2023

Tin tức

01-01-2023

Chia sẻ bài viết qua

Đã thành truyền thống hàng năm, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi bước vào hoạt động sản xuất kinh doanh ngay từ những thời khắc đầu tiên của năm mới, 0 giờ ngày 01/01/2023, tại Cảng Tiên Sa, Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng (Cảng Đà Nẵng) tưng bừng tổ chức lễ đón tấn hàng đầu năm 2022. Không khí rộn rã, phấn khởi ngập tràn trên Bến cảng Tiên Sa trong thời khắc đón chào năm mới 2023. Tấn hàng đầu tiên năm 2023 của Cảng Đà Nẵng được xếp dỡ từ Tàu Haian Park , quốc tịch VN thuộc Hãng tàu Hải An, có tải trọng 12.649 DWT và tàu Ever Optima, quốc tịch Panama thuộc Hãng tàu Ever Green có tải trọng 33.577 DWT.

 

Ông Trần Lê Tuấn – Bí Thư Đảng Ủy, Tổng Giám Đốc phát biểu tại buổi Lễ

 

Năm 2022 tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: thời tiết diễn biến khó lường, tình hình lạm phát tăng cao, giá xăng dầu và các yếu tố đầu vào biến động mạnh, trong khi đó dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn tiềm ẩn phức tạp… đã ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Tuy vậy, ngay từ đầu năm với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban điều hành và toàn thể CBCNV Cảng Đà Nẵng đã tập trung thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của Thành ủy là “năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội”, Cảng Đà Nẵng đã thu hút thêm các mặt hàng mới, các tuyến mới, các hãng tàu lớn đã mở thêm dịch vụ tại Cảng. Với phương châm Lấy khách hàng làm trung tâm Cảng Đà Nẵng đã tập trung tìm kiếm nguồn hàng, khách hàng từ các cụm Khu Công nghiệp, thị trường Miền Trung, tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây 1 và 2; chú trọng nghiên cứu các vùng hậu phương, dư địa tăng trưởng tại thị trường Lào; tăng cường quảng bá thương hiệu song hành với chủ trương phát triển của Thành phố, gắn kết doanh nghiệp với các Sở Ban Ngành địa phương và Trung ương, tập trung nghiên cứu thị trường dịch vụ Logistics tại phía Bắc, phía Nam, xây dựng các kế hoạch kéo dài vùng thị trường tiềm năng.

Ông Trần Lê Tuấn – Bí Thư Đảng Ủy, Tổng Giám Đốc tặng hoa và quà cho Đại diện 5 Hãng tàu đang làm hàng tại Cảng Tiên Sa

Đối với công tác đầu tư phát triển, năm 2022 được xác định là năm đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Cảng ĐN triển khai quyết liệt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, giải quyết nhanh các thủ tục trong giao nhận hàng. Thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản, mua sắm phương tiện thiết bị chuyên dùng, hiện đại, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra các lợi ích tối ưu cho khách hàng. Cảng Đà Nẵng đã triển khai 23 dự án, tập trung chủ yếu đầu tư các phương tiện thiết bị chuyên dụng, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Triển khai đồng bộ các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu SXKD đã đề ra. Nhờ đó, các chỉ tiêu kinh doanh năm 2022 cơ bản đều đạt kế hoạch,  doanh thu tăng 10%, lợi nhuận tăng 13% so với cùng kỳ năm 2021. Cảng Đà Nẵng đã khẳng định vị thế, tầm vóc là cảng biển lớn của Việt Nam.

 

Thay mặt Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng, ông Trần Lê Tuấn – Bí Thư Đảng Ủy, Tổng Giám Đốc chúc mừng năm mới đến toàn thể các quý vị đại biểu, cán bộ công nhân lao động. Năm 2022, Ban điều hành và toàn thể CBCNV Cảng Đà Nẵng đã nổ lực không ngừng trong mọi hoạt động. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, Cảng Đà Nẵng đã triển khai quyết liệt các bước đầu tư Trung tâm dịch vụ Logistics tại Hòa Vang; đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư dự án Cảng Liên Chiểu, giai đoạn khởi động (bến số 1, 2),cam kết đủ nguồn lực, đảm bảo đầu tư dự án đúng tiến độ để xây dựng bến cảng Liên Chiểu quy mô, hiện đại, đồng bộ với phần cơ sở hạ tầng dùng chung của Thành phố.

Trong năm 2022, Cảng Đà Nẵng đã được các tổ chức uy tín trao tặng các giải thưởng danhh giá. Đó là : Doanh nghiệp 6 năm liên tiếp đạt được Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững và đặc biệt năm 2022 lọt vào Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu lĩnh vực Thương mại- Dịch vụ (CSI2022); Doanh nghiệp 5 năm liên tiếp đạt danh hiệu Doanh nghiệp vì Người lao động do Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam trao tặng; Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast500), Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất (Frofit500); Danh hiệu “Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam năm 2022” do Hội sở hữu Trí tuệ Việt Nam trao tặng; Xếp vị trí thứ 530/1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất Việt Nam. Xếp vị trí thứ 7 trong Top các doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất Thành phố Đà Nẵng. Đời sống, việc làm của người lao động luôn được duy trì ổn định tạo sự yên tâm, tin tưởng cho cán bộ, đảng viên và công nhân viên tại các đơn vị.

Phát huy những thành công đã đạt được trong năm 2022, tập thể Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD năm 2023 đạt sản lượng hàng hóa thông qua Cảng tăng ít nhất 2% so với năm 2022, doanh thu tăng ít nhất 4% so với so với năm 2022, lợi nhuận tăng ít nhất 6% so với so với năm 2022. Thu nhập bình quân của người lao động đảm bảo ổn định. 100% đơn vị hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao.

 *Mời cùng xem thêm những hình ảnh của buổi Lễ đón Tấn hàng đầu năm 2023.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng CNTT