Chuỗi hoạt động XUÂN TÌNH NGUYỆN – TẾT SẺ CHIA của Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Tin tức

05-02-2024

Chia sẻ bài viết qua

 Hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2024 và nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng đã có chuỗi hoạt động hết sức thiết thực.

Sáng ngày 26/01/2024, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng kết hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng   tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” và trao 10 suất quà tết (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) cho các cô, chú cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động thường niên nhằm thể hiện sự tri ân, trách nhiệm của Tuổi trẻ Cảng Đà Nẵng đối với các thế hệ đi trước và giúp các cô chú cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn đón tết an lành, hạnh phúc và trọn vẹn.

Chiều ngày 29/01/2024, Đoàn Cảng Đà Nẵng tổ chức trao những suất quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh là người dân tộc miền núi đang học tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, Xã Hòa Bắc, Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tại Phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,  Đoàn Cảng Đà Nẵng đã phối hợp Đoàn thanh niên Phường An Hải Bắc trao 100 phần quà trị giá 30 triệu đồng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt.  Những món quà chứa đựng tình cảm thân thương nhất của Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng gửi đến các em nhân dịp tết đến Xuân về.

Công tác thiện nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng rất quan tâm đến tâm tư, tình cảm và cuộc sống gia đình của từng Đoàn viên Thanh niên đang công tác tại Cảng Đà Nẵng.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhằm chia sẻ, động viên và cũng như mong muốn được góp một phần nhỏ đem đến một cái tết nhiều niềm vui hơn trong năm mới, BCH Đoàn Cảng Đà Nẵng đã tổ chức chương trình thăm hỏi động viên và tặng 20 món quà trị giá 20 triệu đồng đến các bạn Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng tổ chức chương trình thăm các gia đình có đoàn viên bị mất do tai nạn giao thông và tặng quà cho các cháu do Đoàn thanh niên đỡ đầu.

Song hành cùng công tác thiện nguyện, Đoàn Cảng Đà Nẵng còn đẩy mạnh đổi mới các phương thức hoạt động Đoàn nhằm gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị, BCH Đoàn triển khai công trình thanh niên với phần việc “Lắp đặt hệ khung kệ chứa vật tư” nhằm tối ưu hóa và nâng cao hiệu suất, công năng sử dụng của kho lưu chứa giúp dễ dàng quản lý và bảo quản vật tư; triển khai công trình lắp hệ thống đèn trang trí cùng đơn vị chào đón Xuân về.

 

Những hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng với thế hệ trẻ của đất nước, vào hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp thêm những việc làm thiết thực chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

 

Phòng CNTT