Chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng Chào mừng năm học mới và Tết Trung thu 2022

Tin tức

12-09-2022

Chia sẻ bài viết qua

“Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”. Nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ thêm dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 nóc Điểm trường thuộc trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn: nóc Ông Ngọc và nóc Ông Yên – Trà Dơn – Nam Trà My – Quảng Nam. Ngày 4/9/2022 Đoàn TNCS HCM Cảng Đà Nẵng phối hợp cùng với các Câu lạc bộ, Hội từ thiện tổ chức chương trình từ thiện “Vui đến trường – Cùng em năm học mới 2022”. Đoàn công tác đã trao quà cho 46 em học sinh cấp tiểu học. Mỗi phần quà bao gồm: bộ áo quần đồng phục học sinh, áo quần thun thể thao; vở, bút bi, bút chì, sáp tô màu; mũ, áo mưa, dép; bánh kẹo, sữa, lồng đèn, bánh trung thu cùng suất ăn. Ngoài ra còn có 100 áo ấm người lớn và áo quần học sinh quyên góp được.

Quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại nóc Ông Yên – Trà Dơn – Nam Trà My – Quảng Nam

 

Thăm và tặng quà cho các cháu tại nóc Ông Ngọc – Trà Dơn – Nam Trà My – Quảng Nam

Tối ngày 10/09/2022 Chi đoàn Văn phòng Cảng Đà Nẵng đã kết hợp cùng với CLB UFLs Multimedia – Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trung thu Em mơ” tại Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Gia Đình 5. Bên cạnh đồng hành, vui chơi để các em thiếu nhi có một cái tết trung thu vui vẻ, ý nghĩa và ấm áp, tấm lòng của tình yêu thương mà còn là hoạt động hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm vì an sinh xã hội  chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XIX. Các em thiếu nhi tại đây đã được vui đón Tết Trung thu truyền thống như rước đèn, ngắm trăng, phá cỗ, tham gia các trò chơi dân gian như xem múa lân, tô tượng, đối vui để học…..Những em có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng quà.

Chi đoàn Văn phòng-Đoàn TN Cảng ĐN tặng quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

 

Các anh chị đoàn viên thuộc Chi đoàn Văn phòng hòa chung niềm vui Tết Trung thu cùng các em nhỏ

Các hoạt động của Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng  thể hiện sự quan tâm, bảo vệ và chăm sóc đối với trẻ em. Mang tới cho các em sự động viên về mặt tinh thần trong cuộc sống. Tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập và xây dựng đất nước giàu mạnh. 

*Mời bạn xem thêm một số hình ảnh của các hoạt động trên

Phòng CNTT