Chuỗi hoạt động của Cảng Đà Nẵng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Tin tức

27-07-2023

Chia sẻ bài viết qua

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), từ ngày 21-23/7/2023, Cảng Đà Nẵng đã cử đoàn Đại biểu do Ông Lê Quảng Đức – Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đã cùng đoàn Đại biểu của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam thực hiện hành trình “Về nguồn” tri ân, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt Lào, Khu Di tích Lịch sử quốc gia Truông Bồn, nghĩa trang Liệt sỹ Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Khe Sanh, Nghĩa trang Ba Dốc và nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Đoàn đã tham gia lễ dâng hương, đặt vòng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt Lào, Khu Di tích Lịch sử quốc gia Truông Bồn, nghĩa trang Liệt sỹ Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Khe Sanh, Nghĩa trang Ba Dốc để bày tỏ lòng thành kính biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Chiều nay (25/7/2023) Ông Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng cùng Công đoàn Cảng Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt, trao quà cho 18 CBCNV, Người lao động tại Cảng là con Liệt sĩ.

 

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Cảng và Công đoàn đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các Anh/Chị là con của Liệt sĩ. Bí thư Đảng ủy-Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng Trần Lê Tuấn cũng đã thông báo sơ lược tình hình hoạt động của Cảng Đà Nẵng trong thời gian qua và những mục tiêu cho thời gian đến.

 

Ghi nhận tại buổi gặp mặt, CBCNV, Người lao động là con Liệt sĩ đã rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Cảng và Công đoàn Cảng đã giữ vững truyền thống biết ơn sâu sắc các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và luôn quan tâm đến những người con Liệt sĩ đang làm việc tại Cảng Đà Nẵng.

Sau buổi gặp mặt CBCNV, Người lao động là con Liệt sĩ, Ông Lê Tấn Minh – Chủ tịch Công đoàn Cảng Đà Nẵng đã tham dự buổi gặp mặt và tặng quà cho các Mẹ tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng Tp Đà Nẵng do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố chủ trì tổ chức. Tại đây, Cảng Đà Nẵng đã trao phần quà trị giá 20 triệu đồng đến các Mẹ.

 

 

 

 

Cũng trong ngày 25/7/2023, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng đã cử Đoàn đại biểu tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hoà Ninh, Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn, có ông Phan Bảo Lộc – Thành viên HĐQT Cảng Đà Nẵng.

 

Triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2023, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng đã phối hợp cùng Đoàn xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang tổ chức trao tặng “Góc học tập” với tổng giá trị 10 triệu đồng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Hòa Ninh mỗi em nhận được 01 bộ bàn học tập giúp các em có cải thiện điều kiện học tập được tốt hơn.

 

 

 

 

Cũng trong dịp này, tối ngày 26/7/2023, Đoàn Thanh niên Cảng Đà Nẵng tiếp tục tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm Mân Thái và tặng quà cho 10 Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường với tổng giá trị 10 triệu đồng

 

 

 

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ của Cảng Đà Nẵng thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của CBCNV Cảng Đà Nẵng đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng, thể hiện trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”.

Phòng CNTT