Cảng Kawasaki (Nhật Bản) – Cảng Đà Nẵng: Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng bền chặt

Tin tức

25-05-2023

Sáng ngày 25/5/2023, Cảng Đà Nẵng đã có buổi đón tiếp và làm việc với Cảng Kawasaki – Nhật Bản do Ông Hirokazu Isoda Tổng Giám đốc dẫn đầu đoàn công tác cùng Ông Takeshi Ando – Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính Cảng Kawasaki và các cộng sự .Về phía Cảng Đà Nẵng, Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc chủ trì cùng Ban Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT, Thành viên BKS chuyên trách, Phó Bí thư thường trực, Chánh Văn phòng Đảng uỷ, Chủ tịch Công Đoàn và Trưởng, Phó phụ trách các đơn vị trực thuộc cùng tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Trần Lê Tuấn –Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng – thay mặt cho Ban điều hành và toàn thể cán bộ công nhân viên Cảng Đà Nẵng nồng nhiệt chào mừng và cảm ơn chuyến thăm của đoàn Cảng Kawasaki, cũng như những hỗ trợ, đóng góp và giúp đỡ từ phía Cảng bạn trong suốt thời gian vừa qua. Đồng thời cho biết, với sự giúp đỡ trên nhiều lĩnh vực từ phía Cảng Kawasaki đã góp phần vào sự phát triển toàn diện của Cảng Đà Nẵng. Liên tục trong nhiều năm liền, Cảng Đà Nẵng giữ vững tốc độ tăng trưởng tốt. Ông Tuấn hy vọng trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai bên, trong thời gian tới cần triển khai các chương trình hợp tác cụ thể hơn như hình thành tuyến đường vận tải hàng hóa định kỳ giữa Cảng Đà Nẵng và Cảng Kawasaki, trao đổi về nhân lực, công nghệ, kỹ thuật, chuyển đổi số, chia sẻ thông tin và đầu tư vào các dự án trọng điểm mà Cảng Đà Nẵng đang xúc tiến.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Hirokazu Isoda Tổng Giám đốc Cảng Kawasaki đánh giá cao sự phát triển vượt bậc, bền vững của Cảng Đà Nẵng trong các năm qua, đặc biệt giai đoạn dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng đến toàn cầu, nhưng Cảng Đà Nẵng vẫn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh, đảm bảo hàng hóa thông suốt và đời sống người lao động ngày càng được nâng cao. Ông ghi nhận những ý kiến của Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng Trần Lê Tuấn và mong muốn sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa 2 cảng với những nội dung cụ thể, thiết thực, tạo sự phát triển bền vững và mạnh mẽ cho cả hai bên.

 Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Các doanh nghiệp Nhật tại Đà Nẵng hoạt động hiệu quả, đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Đặc biệt, quan hệ hữu nghị giữa Cảng Đà Nẵng và Cảng Kawasaki luôn bền chặt, hỗ trợ để cùng nhau phát triển, vì sự thịnh vượng chung của 2 Cảng biển. 

 

 

 

Đoàn đã thăm thực địa kiến sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ của Cảng Tiên Sa và Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của Cảng Đà Nẵng

 

 

 

 
 

 

Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua