CẢNG ĐÀ NẴNG VINH HẠNH LÀ NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG TẠI DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ ĐÀ NẴNG NĂM 2022

Tin tức

26-06-2022

Là một trong những Doanh nghiệp có uy tín hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng (Cảng Đà Nẵng) vinh hạnh là nhà tài trợ Kim cương tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng được tổ chức ở Sheraton Grand Resort (35 Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) vào ngày 25/6/2022 vừa qua. Diễn đàn này nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư của thành phố Đà Nẵng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn và quyết định đầu tư; thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước…

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, với bề dày 121 năm hình thành sự phát triển của Cảng Đà Nẵng luôn gắn liền với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, góp phần chung vào công cuộc bảo vệ an ninh tổ quốc và phát triển kinh tế xã hội địa phương, kinh tế miền Trung. Bên cạnh nỗ lực phục hồi sau đại dịch và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác chuyển đổi số được Cảng Đà Nẵng chú trọng phát triển mạnh mẽ từ năm 2021 với mục tiêu hướng đến năm 2025 Cảng Đà Nẵng trở thành Cảng số hóa hoàn toàn với hàng loạt giải pháp để kết nối hệ sinh thái hàng hải. Với mục tiêu số hóa dữ liệu “một hạ tầng, một cơ sở dữ liệu”, “lấy khách hàng làm trung tâm”, đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số, và cải tiến liên tục quy trình phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ của thế giới tại Cảng Đà Nẵng.

Năm 2022, thành phố Đà Nẵng chọn chủ đề năm phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, Cảng Đà Nẵng không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn bởi đại dịch Covid 19. Cảng tập trung công tác đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng Cảng Tiên Sa giai đoạn 2 nhằm nâng cao năng lực khai thác, tiếp nhận tàu đến Cảng. Đồng thời, tập trung nguồn lực để triển khai 02 Dự án trọng điểm, gồm Dự án đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu- giai đoạn khởi động và Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Logistics tại Huyện Hòa Vang, rộng 20ha. Đây là Trung tâm Logistics đầu tiên của thành phố Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – Tây Nguyên. Cảng Đà Nẵng đồng hành cùng Thành phố thực hiện Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, góp phần vào quá trình phát triển ngành dịch vụ Logistics tại thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm dịch vụ Logistics với tổng vốn đầu tư lên đến gần 554 tỷ đồng, cung cấp dịch vụ logistics tổng thể, chất lượng cao gồm các dịch vụ: giao nhận và lưu kho hàng hóa, giám sát hàng gửi, dịch vụ hải quan, vận chuyển hàng… Quy mô dự án gồm bãi chứa container, khu bãi container lạnh, bãi kiểm hóa, bãi tổng hợp, kho ngoại quan, kho hàng hóa, khu xưởng sửa chữa, khu văn phòng dịch vụ và các tiện ích đi kèm khác.

Ảnh- Vị trí Trung tâm Dịch vụ Logistisc Cảng Đà Nẵng trong Quy hoạch tổng thể phát triển không gian thành phố Đà Nẵng

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 diễn ra ngày 25/6/2022 vừa qua thu hút sự tham gia của gần 600 đại biểu đến từ: Lãnh đạo Chính phủ, đại diện các Bộ, Ngành liên quan; một số Đại sứ quán, Lãnh sự quán đóng trên địa bàn Thành phố; đại diện Lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố; các Sở, Ban, Ngành; đại diện Lãnh đạo các Hiệp hội, Hiệp hội Doanh nghiệp; các Doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều cho ngân sách của Thành phố, tạo nhiều việc làm, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố, có tiềm năng và khả năng thu hút đầu tư, các doanh nghiệp vệ tinh; các trường Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề, các cơ quan báo chí và truyền thông trên địa bàn Thành phố.

Tại đây, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư Dự án Đầu tư Xây dựng Trung tâm Dịch vụ Logistics tại huyện Hòa Vang và Kỷ niệm chương dành cho Nhà tài trợ Kim cương cho Cảng Đà Nẵng cho Đại diện Lãnh đạp Cảng Đà Nẵng  trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; đại diện Lãnh đạo các Bộ Ngành, địa phương cùng hàng trăm đại biểu là những chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan báo chí và truyền thông trên địa bàn thành phố

Ảnh- Đại diện Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng nhận Giấy chứng nhận Đăng ký Đầu tư dự án Đầu tư Xây dựng Trung Tâm Logistics Cảng Đà Nẵng

Ảnh- Ông Dương Đức Xuân-Phó TGĐ Cảng Đà Nẵng nhận Kỷ niệm chương dành cho Nhà tài trợ Kim cương Cảng Đà Năng từ Lãnh đạo Thành phố.                                                                                     

                                                                                                               Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua