CẢNG ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC THAM QUAN, HỌC TẬP CÁC SÁNG KIẾN ĐẠT GIẢI TẠI NGÀY HỘI SÁNG TẠO VIMC 2019 TẠI KHU VỰC PHÍA BẮC

Tin tức

30-11-2020

Chia sẻ bài viết qua

Căn cứ kế hoạch tham quan học tập các đề tài đạt giải trong cuộc thi Ngày hội sáng tạo VIMC 2019, sau 1 thời gian tạm hoãn do tình hình dịch bệnh Covid 19, sáng ngày 25/11/2020, đoàn công tác gồm 9 thành viên do ông Dương Đức Xuân- Phó TGĐ làm trưởng đoàn đã khởi hành từ sân bay Đà Nẵng đi Hải Phòng.

Chiều ngày 25/11, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu thuộc công ty CP Cảng Hải Phòng, tiếp đoàn là ông Ngô Huy Phúc – Phó giám đốc công ty và các lãnh đạo Phòng, Ban liên quan, 2 bên đã trao đổi thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh trong năm 2020. Sau đó đoàn Cảng Đà Nẵng đi tham quan kho và xưởng chế tạo dụng cụ làm hàng rời của Cảng Hoàng Diệu.

Hình 1: Cảng Đà Nẵng trao đổi với các lãnh đạo Cảng Hoàng Diệu.

Hình 2: Cảng Đà Nẵng chụp hình lưu niệm với các lãnh đạo Cảng Hoàng Diệu.

       

Hình 3: Cảng Đà Nẵng tham quan kho dụng cụ Cảng Hoàng Diệu.

Sau khi rời Cảng Hoàng Diệu, đoàn công tác đã đến làm việc tại trụ sở Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng, đón tiếp đoàn là ông Nguyễn Tường Anh Tổng Giám Đốc, Thành viên HĐQT và các ông Phó TGĐ cùng lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng của Cảng Hải Phòng. Hai bên đã trao đổi thông tin về hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm vừa qua trong không khí rất gần gũi, thân tình.

Hình 4: Cảng Đà Nẵng trao đổi tình hình sản xuất kinh doanh cùng các lãnh đạo 

Cảng Hải Phòng.

Sáng ngày 26/11, đoàn chia làm 2 nhóm, nhóm 1 do ông Dương Đức Xuân dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần vận tải biển Việt Nam – Vosco, với nội dung trao đổi chính là phần mềm kiểm soát chuỗi mua sắm và chi phí, sản phẩm đã mang về giải ba cho Vosco tại ngày hội sáng tạo VIMC 2019. Đón tiếp đoàn Cảng Đà Nẵng, về phía Vosco có ông Hoàng Hữu Hùng – Phó Tổng giám đốc Vosco và cũng là tác giả của phần mềm trên. Ngoài ra bên phía Vosco có có sự tham gia của ông Trần Văn Lễ, phó trưởng phòng Hành chính phụ trách IT và nhân sự thuộc bộ phân kế toán, vật tư.

Qua trao đổi 2 bên nhận thấy có khá nhiều sự tương đồng trong quy trình mua sắm đang áp dụng tại 2 công ty, do đó việc áp dụng phần mềm này cho Cảng Đà Nẵng là khả thi và cần được nghiên cứu triển khai ngay.

Cũng trong ngày 26/11, nhóm 2 do ông Đặng Hữu Ngọc chuyên viên phòng Khai thác dẫn đầu đã đến tham quan học tập tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ thuộc Cảng Hải Phòng, đoàn đã tìm hiểu phần mềm Berthwindow, Kế hoạch tàu, bố trí kế hoạch ca/ máng, các ứng dụng số hóa công tác sản xuất, giao nhận, hoạt động trung tâm giao nhận…

Sáng ngày 27/11, đoàn công tác Cảng Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cảng Công-ten-nơ Quốc tế Cái Lân (CICT), đoàn đã rất hân hạnh được làm việc với ông Lê Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), Tổng Giám đốc CICT cùng với các lãnh đạo công ty và phòng ban của CICT. Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về CICT và hệ thống CNTT, đoàn đã đi thực tế tìm hiểu tại hiện trường và đánh giá đây là một cảng được đầu tư hết sức bài bản, hiện đại, ứng dụng CNTT rất mạnh trong lĩnh vực khai thác hàng rời.

Hình 6: Cảng Đà Nẵng có buổi làm việc với CICT về phần mềm khai thác hàng rời.

Hình 7: Cảng Đà Nẵng tham quan CICT.

Chiều cùng ngày, Cảng Đà Nẵng kết thúc chuyến tham quan học tập rất bổ ích tại các cảng bạn và qua đó cũng tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu học hỏi giữa các cảng trong hệ thống VIMC. Cảng Đà Nẵng sẽ nghiên cứu và sớm đưa vào áp dụng các sáng kiến trên trên cơ sở phù hợp với thực tế tại Cảng trong thời gian đến.

Đoàn công tác học tập các sáng kiến VIMC 2019 – Tổng hợp: Mai Ái Giang Sơn – 30/11/2020