Cảng Đà Nẵng tổ chức Đoàn đại biểu đến viếng, dâng hoa tại các Nghĩa trang Liệt sĩ ở tỉnh Quảng Trị

Tin tức

29-07-2022

Chia sẻ bài viết qua

Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”, hàng năm, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động tri ân, giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ và các đối tượng có công với cách mạng. Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Cảng Đà Nẵng đã tổ chức Đoàn tham quan gồm CBCNV là con Liệt sĩ, cháu mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) đi tham quan các di tích lịch sử tại tỉnh Quảng Trị trong 2 ngày 27 và 28/7/2022.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị, di tích quốc gia đặc biệt được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ đầy khốc liệt. Đoàn đã đến viếng, thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong kháng chiến chống Mỹ, Đường số 9 là con đường chiến lược nối biên giới Việt – Lào với Đông Hà. Dọc trục Đường số 9, người Mỹ cho xây dựng các căn cứ quân sự, cứ điểm và lô cốt nhằm cắt chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam.

Đoàn tham quan tại Thành cổ Quảng Trị

 

Tại Thành cổ Quảng Trị

Đoàn đã đến viếng thăm, dâng hoa Nghĩa trang liệt sỹ Trường sơn, nơi quy tập hàng vạn phần mộ các liệt sỹ của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam, trên tuyến đường Trường Sơn- còn gọi là đường mòn Hồ Chí Minh. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa quy mô nhất có tính nghệ thuật cao.

Dâng hoa tại Nghĩa trang Trường Sơn

 

Thắp hương tại từng phần mộ liệt sỹ , Nghĩa trang Trường Sơn

Trong chuyến đi này, Đoàn đã đến viếng thăm, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, nơi quy tập hàng vạn phần mộ các liệt sỹ của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trên tuyến đường Trường Sơn – còn gọi là đường mòn Hồ Chí Minh. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi an nghỉ của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất có tính nghệ thuật cao.

Địa đạo Vĩnh Mốc

 

Anh Lê Văn Chẩm, công tác tại Tổ Cơ giới Xí nghiệp Cảng Tiên Sa bày tỏ sau chuyến đi “Tôi và anh chị em trong Đoàn đều rất xúc động, khắc ghi tinh thần chiến đấu dũng cảm, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, sự đóng góp to lớn của các Mẹ VNAH và thân nhân gia đình liệt sĩ. Chúng tôi nguyện sống và lao động thật tốt để góp phần bé nhỏ của mình xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Qua đây, tôi thay mặt đoàn tham quan cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng để chúng tôi có chuyến về nguồn thật tuyệt vời

 

Chuyến tham quan của đoàn CBCNV là con liệt sỹ, cháu mẹ VNAH của Cảng Đà Nẵng thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và tôn vinh của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Phòng CNTT