Cảng Đà Nẵng tiếp tục là nhà đồng tài trợ Hội chợ Quốc tế Thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023

Tin tức

04-08-2023

Chia sẻ bài viết qua

 Hội chợ Quốc tế Thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2023 (EWEC 2023) do thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bộ Công thương và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 03/8 đến ngày 08/8/2023. Cảng Đà Nẵng là đơn vị tài trợ thường niên và đã triển khai gian hàng nhằm quảng bá quá trình 122 năm hình thành và phát triển.

Ông Lê Quảng Đức – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng nhận hoa cảm ơn từ Ban Tổ chức dành cho Nhà tài trợ

Sau Lễ khai mạc vào tối ngày 03/8/2023, đoàn Đại biểu cấp cao dự Lễ khai mạc đã ghé tham quan gian hàng của Cảng Đà Nẵng. Lãnh đạo Thành phố đã giới thiệu với quan khách về sự lớn mạnh của Cảng Đà Nẵng, hoạt động của Cảng Đà Nẵng luôn gắn liền với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế – xã hội địa phương, kinh tế miền Trung.

Đây là Hội chợ được được Bộ Công thương phê duyệt là một trong những chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023 và được tổ chức thường niên, nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế xã hội, đầu tư thương mại và dịch vụ của các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây và các tỉnh trong khu vực.

Năm nay, Hội chợ có 300 gian hàng của 150 doanh nghiệp đến từ các các tổ chức XTTM và doanh nghiệp của 33 tỉnh/thành phố trong nước cùng các tổ chức ngoại giao và doanh nghiệp đến từ 09 quốc gia gồm: Lào, Myanmar, Thái Lan, Canada, Trung Quốc, Hungary, Indonesia, Philippines, Hàn Quốc. 

Trong những năm qua, Cảng Đà Nẵng đã tập trung nguồn lực xây dựng Cảng Tiên Sa có hạ tầng ngày càng hiện đại, ứng dụng triệt để công nghệ 4.0 trong mọi mặt hoạt động. Đặc biệt, Cảng Đà Nẵng là cảng đi đầu trong việc trở thành cảng điện tử (E-Port). Từ giữa năm 2021, khách hàng giao nhận container không cần đến cảng để làm các thủ tục hành chính. Đây là nền tảng quan trọng để phát triển các phương án thu hút hàng quá cảnh trên EWEC. Đến nay, Cảng Đà Nẵng đã thu hút được 15 hãng tàu container, hàng tuần đón khoảng 30 chuyến tàu. Trong đó có những hãng tàu hàng đầu thế giới như Mearsk Lines, MSC, CMA-CGM, YangMing, SITC, WanHai, ZIM. Nhận thức được vai trò quan trọng của Thành phố Đà Nẵng trên tuyến EWC, Cảng Đà Nẵng luôn chú trọng việc xúc tiến hợp tác với các nước bạn trên tuyến EWEC. 

Cảng Đà Nẵng mong muốn được đầu tư và khai thác 2 bến khởi động Cảng Liên Chiểu dựa trên bề dày lịch sử, sự hiểu biết về thị trường và đặc biệt là mối quan hệ khăng khít với khách hàng, kinh nghiệm khai thác cảng và tiến trình số hóa thành công trong công tác quản lý, khai thác cảng của Cảng Đà Nẵng.

Phòng CNTT