CẢNG ĐÀ NẴNG SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19, PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH

Covid19

14-07-2021

Đứng trước khó khăn do dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp trong Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) vừa tiếp tục duy trì tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất kinh doanh, đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

Sản lượng hàng hóa thông qua và Doanh thu của Cảng trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng 23 % so với cùng kỳ năm 2020

Từ đầu năm đến nay, cảng Đà Nẵng đã có những bước đi mạnh mẽ trong việc chuyển đổi số tại doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ trực tuyến thông qua Cảng điện tử – ePort, tối giản hóa tất cả các thủ tục giao nhận hàng, các thủ tục hành chính không còn phù góp phần lớn trong việc giao nhận không tiếp xúc, giảm thiểu thấp nhất nguy cơ lây nhiễm.

Cùng với đó, cảng Đà Nẵng cũng đã chủ động hoàn toàn trong công tác phòng chống dịch. Ông Trần Lê Tuấn, Tổng giám đốc Cảng cho biết “Cảng đã lên kịch bản phòng chống dịch, đưa ra các quy trình chống dịch cho từng tổ đội và từng phòng ban để phù hợp với thực tế công tác sản xuất. Chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch và luôn đặt trong tình trạng sẵn sàng chống dịch, thực hiện nghiêm túc và có trách nhiệm trong việc cách ly người với người, tổ đội với tổ đội, phòng cách ly với phòng, đơn vị cách ly với đơn vị, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp,…”.

Cảng Đà Nẵng triển khai thành công giải pháp kiểm soát khai báo y tế không tiếp xúc

Triển khai giải pháp kiểm soát khai báo y tế và đo thân nhiệt không tiếp xúc, một trong những biện pháp quyết liệt nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch. Giải pháp này cũng đã được cảng Đà Nẵng chuyển giao cho Thành phố để triển khai cho các chốt kiểm soát, Trung tâm hành chính, các quận huyện, công viên, chợ…

“Sản lượng hàng hóa thông qua và Doanh thu của Cảng trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng 23 % so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, sản lượng hàng container 6 tháng đầu năm 2021 tăng 30,28% so với cùng kỳ năm 2020”. Tổng giám đốc cảng Đà Nẵng thông tin thêm.

Cảng Đà Nẵng trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 cho UBMTTQVN TP Đà Nẵng

Phát gạo tình thương ủng hộ người nghèo

Từ đầu năm 2021 đến nay, cảng Đà Nẵng đã hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống covid và hỗ trợ an sinh xã hôi, trong đó ủng hộ 8 tỷ đến quỹ vacxin phòng chống covid, 500 triệu đồng cho những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch, 500 triệu đồng cho Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, tài trợ 100 máy quét bar code phục vụ cho công tác phòng chống covid của thành phố Đà Nẵng, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con trồng vải tại Bắc Giang, ủng hộ trang thiết bị thiết thực nhằm chung tay chống dịch covid tại Cảng Sài Gòn và Cảng Quy Nhơn…

Theo Tổng Công Ty Hàng hải Việt Nam (VIMC)

Chia sẻ bài viết qua