CẢNG ĐÀ NẴNG SẴN SÀNG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH SAU BÃO SỐ 13

Tin tức

15-11-2020

Chia sẻ bài viết qua

Ngay sau khi cơn bão số 13 (Vamco) đi qua, Cảng Đà Nẵng đã thực hiện ngay công tác rà soát, đánh giá hâu quả của bão Vamco để lại. Do có sự chuẩn bị tốt và rất chủ động, Cảng Đà Nẵng không có thiệt hại về người và tài sản sau bão.

Qua theo dõi sát diễn biến của cơn bão qua các phương tiện thông tin. Ngay khi bão số 13 có dấu hiệu suy yếu trên địa phận Đà Nẵng, Lãnh đạo Cảng đã chỉ đạo các Phòng chức năng, Xí nghiệp Tiên Sa chuẩn bị phương án để đưa Cảng Tiên Sa trở lại hoạt động bình thường ngay sau bão tan.

Do có sự chuẩn bị tốt và rất chủ động, Cảng Đà Nẵng không có thiệt hại về người và tài sản sau bão.

Tính đến 11h sáng ngày 15/11/2020, các cầu bến và các phương tiện tiền phương tại Cảng Tiên Sa đã trở lại trạng thái sản xuất, sẵn sàng đón tầu cập cảng theo sự đồng ý của Cảng vụ Đà Nẵng và Công ty Hoa tiêu khu vực IV.

Song song với đó, công tác đảo chuyển container về vị trí trước bão đã được tiến hành ngay, khẩn trương khôi phục và sẵn sàng kho bãi để mở cổng Cảng đón khách hàng vào giao nhận lúc 16h cùng ngày.

Công tác tháo dỡ chèn chống đã được khẩn trương triễn khai nhằm đưa Cảng đi vào hoạt động bình thường.

Cùng với các công tác trên, Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng Tổ chức Tiền lương khẩn trương rà soát, thống kê các gia đình cán bộ công nhân viên bị ảnh hưởng do bão số 13 gây ra (nếu có), để kịp thời có phương án thăm hỏi, tặng quà và động viên tinh thần người lao động.

Mọi công tác được triễn khai khẩn trương đưa Cảng hoạt động trở lại bình thường vào 14h cùng ngày.

Nguyễn Quốc Cường-Phó Trưởng Phòng Khai Thác