CẢNG ĐÀ NẴNG PHỐI HỢP VỚI PHÒNG CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH TỔ CHỨC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN PHỐI HỢP CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN TẠI XÍ NGHIỆP CẢNG TIÊN SA- CẢNG ĐÀ NẴNG

Tin tức

20-11-2020

Chia sẻ bài viết qua

Sáng ngày 20/11,  Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ – Công an Thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ năm 2020 tại Xí nghiệp Cảng Tiên Sa

Tình huống giả định: Vào lúc 10 giờ 00 ngày 20/11/2020 Điểm xuất phát cháy tại Kho 1 – Xí nghiệp Cảng Tiên Sa Đà Nẵng, nguyên nhân cháy do chạm chập hệ thống điện bên trong kho. Chất cháy là giấy kiện. Nếu thời gian kéo dài thì đám cháy sẽ cháy bao trùm toàn bộ kho tạo thành đám cháy lớn, phức tạp.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy, kẻng báo động, nhân viên, đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng có mặt theo sự hướng dẫn của đội trưởng đã di tản hàng hóa, phương tiện, thiết bị đang làm việc tại kho bằng cửa thoát hiểm đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng CS PCCC đến trợ giúp.

Nhận được thông báo có sự cố cháy phòng Cảnh sát PCCC & CNCH thành phố Đà Nẵng lập tức chuẩn bị lực lượng và phương tiện triển khai phương án thực tập chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cũng như điều động lực lượng tăng cường hỗ trợ công tác an ninh đảm bảo trật tự.

Sau buổi diễn tập, Đơn vị và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm để chỉnh sửa, bổ sung vào phương án chữa cháy của đơn vị để hoàn chỉnh hơn.

Hoạt động diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ được Cảng Đà Nẵng triển khai thường xuyên nhằm kiểm tra hiệu quả trong hoạt động công tác PCCC cũng như hệ thống thiết bị PCCC tại cơ sở. Đồng thời, qua cuộc diễn tập thực tế này nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia công tác các hoạt động chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại đơn vị và khách hàng. Nâng cao khả năng tổ chức điều hành, khả năng phản ứng nhanh của Đội PCCC&CNCH cơ sở trong các tình huống khẩn cấp và phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Bùi Duy Hải- Phòng Khai Thác