Cảng Đà Nẵng nồng nhiệt đón tiếp Đoàn công tác Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan) đến thăm và làm việc.

Tin tức

01-03-2024

Chia sẻ bài viết qua

Cũng trong chiều ngày 01/03/2024, thông qua kết nối của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác tỉnh Ubon Ratchathani, Thái Lan do ông Supasit Kocharoenyos, Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng. Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng cùng các phòng ban nồng nhiệt đón tiếp đoàn.

Ông Xuân đã giới thiệu khái lược quá hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng. Đặc biệt, năng lực của Cảng Đà Nẵng ngày các được nâng cao, trang thiết bị ngày càng đồng bộ, hiện đại nhờ công tác chuyển đổi số được thực hiện quyết liệt. Cảng Đà Nẵng được xem là Cảng đi đầu trong công tác chuyển đổi số trong hệ thống cảng biển Việt Nam. Cảng nước sâu Tiên Sa với chiều dài bến 1,7 km gồm 7 cầu cảng, năng lực khai thác 12 triệu tấn/ năm, Tàu container 50,000 DWT, Tàu khách tới 170,000 GT (LOA 348m). Năm 2023, mặc dù nền kinh tế Việt Nam nói chung và của vùng thị trường Cảng Đà Nẵng nói riêng tiếp tục khó khăn nhưng tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị đều tăng 5% -7% so với cùng kỳ. Đặc biệt, 2 tháng đầu năm 2024, các chỉ tiêu về doanh thu, lượng hàng qua cảng đều tăng 50-60% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông Xuân cho rằng “đây là tín hiệu vui của thị trường Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung Việt Nam, hứa hẹn một năm mới thịnh vượng”.  Ông Xuân mong rằng

Ông Supasit Kocharoenyos, Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan) cùng đoàn đã rất vui mừng vì sự lớn mạnh, phát triển bền vững của Cảng Đà Nẵng nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung. Ông cho rằng Cảng Đà Nẵng nằm trong tuyến đường hành lang kinh tế Đông Tây từ Thái Lan đến Đà Nẵng rất thuận lợi để các doanh nghiệp tỉnh Ubon Ratchathani tìm hiểu thị trường nhằm kết nối phát triển kinh tế giữa hai địa phương. Lãnh đạo tỉnh Ubon Ratchathani sẽ là cầu nối tốt đẹp giữa doanh nghiệp tỉnh và các  doanh nghiệp của thành phố Đà Nẵng, trong đó có Cảng Đà Nẵng nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa giữa 2 địa phương.

Phòng CNTT