CẢNG ĐÀ NẴNG – NHÀ TÀI TRỢ BẠC TẠI LỄ HỘI VIỆT – NHẬT NĂM 2022

Tin tức

15-07-2022

Trong bối cảnh thành phố Đà Nẵng đang dần phục hồi các hoạt động giao lưu quốc tế sau 2 năm bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ hội Việt Nam-Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng năm 2022 diễn ra tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà trong 04 ngày (từ 14 – 17/7/2022) là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng. Qua đó, góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Nhật Bản nói riêng, hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).

 

Lễ hội này có nhiều hoạt động hấp dẫn như trưng bày 70 gian hàng đến từ các tổ chức và đơn vị trong nước và ngoài nướ,c bao gồm các lĩnh vực: Giới thiệu văn hóa thông tin giáo dục, du học, du lịch, thương mại và ẩm thực hai nước. Lễ hội có những hoạt động đồng hành hấp dẫn như Triển lãm Búp bê Truyền thống Nhật Bản lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, Triển lãm tranh vẽ của học sinh mầm non Việt – Nhật với chủ đề “Thế giới qua ánh mắt trẻ thơ Việt – Nhật”, Ngày hội Du học Nhật Bản, Ngày hội giao lưu bóng đá giữa thanh thiếu niên Đà Nẵng với CLB Kawsaki Frontale, Hội thảo kết nối doanh nghiệp du lịch, Chương trình giới thiệu nghệ thuật Trà đạo thành phố Sakai, Chung kết Cuộc thi hóa trang nhân vật hoạt hình (Cosplay).

Ảnh-Nghi thức đập rượu Nhật Bản

Là một trong những Doanh nghiệp có uy tín hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng (Cảng Đà Nẵng) vinh hạnh là nhà tài trợ Bạc của Lễ hội này. Với truyền thống 121 năm xây dựng và phát triển, hoạt động của Cảng Đà Nẵng luôn gắn liền với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế – xã hội địa phương, kinh tế miền Trung. Bên cạnh nỗ lực phục hồi sau đại dịch và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Cảng Đà Nẵng không ngừng chăm lo tốt đời sống tinh thần vật chất cho CBCNV, liên tiếp được vinh danh là Doanh nghiệp vì Người Lao động. Cảng Đà Nẵng là một trong 18 doanh nghiệp thuộc thành phố Đà Nẵng nằm trong danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và là Doanh nghiệp đi đầu, đồng hành với thành phố trong các hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà những hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, … 

Lễ hội Việt Nam-Nhật Bản vừa qua thu hút sự tham gia của đông đảo du khách, các tầng lớp nhân dân thành phố Đà Nẵng. Sự kiện này do Lãnh đạo thành phố chủ trì với sự tham dự của Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Đây là dịp Cảng Đà Nẵng thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với địa phương.

Tại buổi Khai mạc Lễ hội diễn ra tối ngày 14/7/2022, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã tặng hoa và Thư cảm ơn Nhà tài trợ Cảng Đà Nẵng cho Đại diện Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng trước sự chứng kiến của các vị khách quý, du khách, người dân tham dự cùng các cơ quan báo chí và truyền thông trên địa bàn thành phố.

Ảnh-Các đơn vị tài trợ nhận Hoa và Thư cảm ơn từ BTC

Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua