CẢNG ĐÀ NẴNG NẰM TRONG TOP 100 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG NĂM THỨ 4 LIÊN TIẾP

Tối ngày 10/12/2020, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Cảng Đà Nẵng vinh dự được trao danh hiệu Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2020 và đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Cảng Đà Nẵng được vinh dự trao tặng danh hiệu này.

 

Ông Phan Bảo Lộc – Thành viên HĐQT Chuyên trách nhận giải Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2020

 

Lễ công bố Doanh Nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020, được tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Từ hơn 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự chương trình đánh giá và công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2020, BTC đã lựa chọn ra những công ty tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện phát triển bền vững để biểu dương tại Lễ công bố. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ lao động và Thương binh Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động, cùng với các Bộ ban ngành TW khác và gần 300 đại diện từ các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, cùng các cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo các doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu trên toàn quốc.

 

Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp bền vững” hàng năm của Chương trình chính là một danh hiệu đáng tự hào, là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, danh hiệu này cũng mở ra cho các doanh nghiệp cơ hội nâng cao uy tín, thương hiệu, thu hút nguồn nhân lực, cơ hội kinh doanh mới thông qua việc gia tăng lòng tin của các đối tác, nhà đầu tư và cổ đông, góp phần vào việc phát triển kinh doanh theo hướng bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

 

Phó Chủ Tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ Tịch VCCI, thành viên Ban chỉ đạo chương trình CSI 2020 chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp

 

Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Cảng Đà Nẵng đã quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đồng thời tiếp tục có những bước đi tự tin, đổi mới, tạo sự đột phá trong mục tiêu phát triển hướng tới “cảng xanh” theo hai trụ cột chính: khai thác cảng và dịch vụ logistics. Kết quả cụ thể là vào ngày 04/12/2020, Cảng Đà Nẵng đã đón Teu thứ nửa triệu thông qua cảng trong năm 2020, đây được xem là con số ấn tượng trong bối cảnh nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng liên tục thiên tai, bão lũ. Ngoài ra, ước tính cả năm 2020, container qua Cảng Đà Nẵng dự kiến đạt 550.000 teus, tăng hơn 16% so với năm 2019, tổng doanh thu tăng 11 % so với năm 2019, lợi nhuận tăng 14,53 % so với năm 2019.

 

Cảng Đà Nẵng đón teu thứ nửa triệu thông qua Cảng vào ngày 04/12/2020

Phòng Kinh Doanh

Chia sẻ bài viết qua