CẢNG ĐÀ NẴNG HOÀN THÀNH SỚM CÔNG TÁC ỨNG PHÓ VỚI CƠN BÃO SỐ 13

Tin tức

14-11-2020

Tính đến 7h sáng ngày 14/11/2020, tại Cảng Tiên Sa công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 13 – Vamco đã được hoàn thành với phương châm 4 tại chỗ.

Theo đó, để chỉ đạo sát sao triển khai công tác phóng chống bão, Cảng Đà Nẵng đã có Quyết định số 1419/QĐ-CĐN ngày 12/11/2020 thành lập Ban chỉ đạo ứng phó nhanh với cơn bão số 13 (Vamco). Các thành viên Ban chỉ đạo là Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo Phòng đã liên tục bám sát hiện trường Cảng Tiên Sa để chỉ đạo và trực tiếp tham gia công tác ứng phó bão. Lịch trực phòng chống bão cũng đã được Cảng Đà Nẵng ban hành, đảm bảo phân công nhân sự ứng trực ngay khi có sự cố xảy ra.

Tại các cầu bến tiền phương, toàn bộ tàu đã được lệnh rời cầu đi tránh trú bão hoặc neo tại vị trí an toàn theo điều động của Cảng vụ Đà Nẵng. Chuyến tàu container cuối cùng là Interasia Vision đã hoàn thành xếp dỡ và rời Cảng Tiên Sa đi tránh trú bão lúc 15h ngày 13/11/2020.

Chuyến tàu container cuối cùng là Interasia Vision đã hoàn thành xếp dỡ và rời Cảng Tiên Sa đi tránh trú bão lúc 15h ngày 13/11/2020.

Công tác chằng buộc, gia cố, đưa các phương tiện xếp dỡ tiền phương về trạng thái chống bão tiếp tục được thực hiện khẩn trương ngay sau khi tàu Interasia Vision rời đi, công tác này đã hoàn thành vào 17h chiều ngày 13/11/2020.

Tại bãi hậu phương, công nhân đã rất khẩn trương thực hiện đảo chuyển container có hàng xuống còn 3 tầng, container rỗng xuống 2 tầng. Công tác này đã hoàn thành và thực hiện chằng buộc container cuối cùng vào lúc 0h ngày 14/11/2020. Ngay sau đó, các phương tiện cơ giới hậu phương phục vụ việc đảo chuyển container trong bãi đã được đưa về vị trí, trạng thái ứng phó bão an toàn. Tại các kho hàng, hàng hóa đã được sắp xếp vào vị trí an toàn, phủ bạt toàn bộ và gia cố, chèn, buộc các vị trí xung yếu. Hệ thống cống, đường thoát nước quanh các kho đã được kiểm tra và đảm bảo nước thoát nhanh, không ảnh hưởng đến hàng hóa.

Tại bãi hậu phương, Công tác phòng tránh bão đã rất khẩn trương thực hiện, các container có hàng được đưa xuống còn 3 tầng và được chằng buộc thành khối.

Công nhân tại Cảng Tiên Sa đang khẩn trương thực hiện chèn níu các block container thành khối trong đêm. 

Đến sáng ngày 14/11/2020 mọi công tác giằng níu, gia cố đã cơ bản hoàn thành sẵn sàn ứng phó với cơn bão số 13.

Tại các vị trí xung yếu khu văn phòng Cảng Tiên Sa và Văn phòng Cảng Đà Nẵng tại 26 Bạch Đằng đã được kiểm tra, rút kinh nghiệm và gia cố từ cơn bão số 9 (Molave). Cây xanh trong toàn bộ Cảng Tiên Sa đã được kiểm tra, xử lý những nguy cơ gãy đổ. Công tác này đã hoàn thành lúc 7h ngày 14/11/2020.

Đối với cán bộ công nhân viên đi làm theo ca. kíp, Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng đã cho nghỉ làm từ 6h ngày 14/11/2020 cho đến khi bão tan. Thông tin về cơn bão, những khuyến cáo về an toàn cũng được Lãnh đạo Cảng quan tâm cho thông báo đến điện thoại di động của từng cán bộ công nhân viên. Khâu chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân sự ứng trực chống bão đã được Phòng Hành Chính Tổng Hợp và Xí Nghiệp Tiên Sa chuẩn bị đầy đủ.

Như vậy, tính đến 7h sáng ngày 14/11/2020. Mọi công tác phòng chống cơn bão số 13 (Vamco) tại đã được hoàn tất. Cảng Đà Nẵng ở trong trạng thái sẵn sàng ứng phó khi bão vào.

Nguyễn Quốc Cường-Phó Trưởng Phòng Khai Thác

Chia sẻ bài viết qua