CẢNG ĐÀ NẴNG ĐƯA VÀO SỬ DỤNG 02 GẦU NGOẠM HAI MÁ BÁN TỰ ĐỘNG DUNG TÍCH 5M3

Ngày 06/11/2020, Cảng Đà Nẵng nghiệm thu và đưa vào sử dụng thêm 02 gầu ngoạm hai má điều khiển từ xa bằng sóng radio, nâng tổng số gầu ngoạm khai thác tại cảng Tiên Sa lên con số 20.

Hình ảnh minh họa gầu ngoạm đang khai thác tại Cảng Tiên Sa

Gầu ngoạm hai má điều khiển từ xa bằng sóng radio do công ty Đức Mạnh thiết kế, chế tạo. Gầu ngoạm có các thông số kỹ thuật chính như sau: Dung tích 5m³; Trọng lượng bản thân: 5,4 tấn; Tổng trọng lượng hàng và ngoạm ≤ 15 tấn. Phần khung xương thân gầu và lưỡi gầu được chế tạo từ thép Hardox 450 và Hardox 500 được nhập khẩu từ Thụy Điển có độ bền cao.

Đây là dòng gầu ngoạm tiên tiến bốc rót thuận lợi, hiệu quả, năng suất cao, chất lượng tốt được các đơn vị đánh giá cao. Gầu ngoạm được thiết kế trên công nghệ Đức, được cải tiến và sử dụng rộng rãi tại các cảng lớn tại Việt Nam.

Việc đầu tư và đưa vào sử dụng 02 gầu ngoạm hai má bán tự động dung tích 5m3 thay thế những gàu ngoạm cơ dung tích từ 1-2m3 (vốn đã lạc hậu và năng suất thấp) nhằm nâng cao năng suất bốc xếp hàng rời của Cảng Đà Nẵng, giảm thiểu tối đa thời gian tàu chiếm bến, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, phù hợp với mục tiêu kết nối vì sự thịnh vượng mà Cảng Đà Nẵng đã đề ra.

Nguyễn Đức Minh.

Chia sẻ bài viết qua