Cảng Đà Nẵng đón tiếp trọng thị Đoàn công tác của Thị trưởng thành phố Oakland

Tin tức

03-08-2023

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thị trưởng thành phố Oakland, bang California -Hoa Kỳ, sáng ngày 03/8/2023, Cảng Đà Nẵng đã trọng thị đón tiếp đoàn công tác do Bà Sheng Thao – Thị trưởng thành phố Oakland dẫn đầu cùng các chính trị gia, lãnh đạo Cảng Oakland và các doanh nhân nổi tiếng bang Califonia.

Chủ trì buổi đón tiếp và làm việc có Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc cùng các phòng ban, Trung tâm có liên quan. Ông Tuấn đã giới thiệu khái quát quá trình 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng, hiện là Cảng biển container lớn nhất miền Trung. Là cảng tổng hợp, vừa làm hàng vừa đón tàu du lịch khắp nơi trên thế giới, sở hữu gần 1.700m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container đến 4.000 Teus và tàu khách đến 170.000 GRT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại.

Đặc biệt, trong 3 năm 2020-2022, trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn tăng trưởng ổn định và vượt trội. Với sự tăng trưởng bền vững trong các năm qua, Cảng Đà Nẵng đã đã khẳng định vị thế, tầm vóc là cảng biển lớn của Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây nguyên nói chung.

Thị trưởng thành phố Oakland Sheng Thao bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự phát triển năng động, vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng nói chung và Cảng Đà Nẵng nói riêng; đánh giá cao những phát triển tích cực, quan hệ lâu bền của hai Cảng Oakland và Cảng Đà Nẵng. Bà Sheng Thao – Thị trưởng thành phố Oakland cùng đoàn công tác đã thăm quan toàn cảnh Cảng Tiên Sa và đánh giá cao sự phát triển vượt trội của Cảng Đà Nẵng trong những năm qua.

Năm 2006, Cảng Oakland và Cảng Đà Nẵng đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong các lĩnh vực quản lý, khai thác, tiếp thị, quy hoạch và đầu tư xây dựng, an ninh vận tải biển, cung cấp các thiết bị, đào tạo và xây dựng năng lực cảng và các hoạt động khác liên quan tới cảng biển. Bà Sheng Thao hy vọng rằng qua chuyến viếng thăm này, Lãnh đạo 2 Cảng cần đánh giá lại và cụ thể hóa sâu hơn để triển khai có hiệu quả biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa 2 Cảng.

Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua