Cảng Đà Nẵng chủ động hội nhập tại Hội chợ Quốc tế Thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022

News

04-08-2022

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid-19, từ 03/8/2022 đến 08/8/2022, Thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bộ Công thương và các đơn vị liên quan tổ chức Hội chợ Quốc tế Thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang Kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022 (EWEC 2022)

Đây là Hội chợ được tổ chức thường niên nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng kinh tế – xã hội, đầu tư thương mại và dịch vụ của các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây và các tỉnh trong khu vực. Năm nay, Hội chợ có 420 gian hàng của 235 doanh nghiệp đến từ các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, các doanh nghiệp có quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản cũng tham gia Hội chợ. Cảng Đà Nẵng là đơn vị tài trợ thường niên và đã triển khai gian hàng giới thiệu, quảng bá quá trình 121 năm xây dựng và phát triển của Cảng Đà Nẵng. 

Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng nhận hoa và kỷ niệm chương từ Ban Tổ chức dành cho Nhà tài trợ

Tối ngày 03/8/2022, đoàn Đại biểu cấp cao dự Lễ khai mạc đã đến tham quan gian hàng của Cảng Đà Nẵng. Tại đây, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao sự lớn mạnh của Cảng Đà Nẵng. Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cho rằng, hoạt động của Cảng Đà Nẵng luôn gắn liền với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, góp phần vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế – xã hội địa phương, kinh tế miền Trung..

 

Ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy, và Đoàn cán bộ cấp cao tham quan gian hàng Cảng Đà Nẵng

 

Đoàn đại biểu trao đổi tại Gian hàng của Cảng Đà Nẵng

 

Lãnh đạo cùng CBCNV Cảng Đà Nẵng tại Gian hàng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022, sáng ngày 04/8/2022, Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng đã tham gia Diễn đàn phát triển dịch vụ logistics trên Hành lang kinh tế Đông – Tây do Sở Công thương Thành phố chủ trì. Diễn đàn thu hút sự tham dự của đại diện các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp logistics, v.v… nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây và một số nước khác. Các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về thực trạng phát triển dịch vụ logistics, chia sẻ những kinh nghiệm và đề xuất nhiều nội dung cụ thể nhằm phát huy vai trò của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây và định hướng phát triển thời gian đến. Tại Diễn đàn, ông Lê Quảng Đức – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng đã trình bày tham luận về “Chia sẻ kinh nghiệm thu hút nguồn hàng quá cảnh trên tuyến EWEC và triển vọng phát triển“. Nội dung tham luận nêu rõ, Cảng Đà Nẵng là Cảng biển lớn nhất miền Trung trải qua 121 năm xây dựng và phát triển hiện có vai trò rất quan trọng trong tuyến EWEC.

Ông Lê Quảng Đức-Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng tham dự tọa đàm tại Diễn đàn

Trong những năm qua, Cảng Đà Nẵng đã tập trung nguồn lực xây dựng Cảng Tiên Sa có hạ tầng ngày càng hiện đại, ứng dụng hữu hiệu công nghệ 4.0 trong mọi hoạt động. Đặc biệt, Cảng Đà Nẵng đi đầu trong việc trở thành cảng điện tử (E-Port). Từ giữa năm 2021, khách hàng giao nhận container không cần đến cảng để làm các thủ tục hành chính. Đây là nền tảng quan trọng để phát triển các phương án thu hút hàng quá cảnh trên EWEC. Đến nay, Cảng Đà Nẵng đã thu hút được 14 hãng tàu container, hàng tuần đón khoảng 30 chuyến tàu. Trong đó có những hãng tàu hàng đầu thế giới như Mearsk Lines, MSC, CMA-CGM, YangMing, SITC, WanHai, ZIM. Nhận thức được vai trò quan trọng của Thành phố Đà Nẵng trên tuyến EWC, Cảng Đà Nẵng đẩy mạnh việc xúc tiến hợp tác với các nước bạn trên tuyến EWEC.  Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng mong muốn được chỉ định là đơn vị đầu tư và khai thác 2 bến khởi động Cảng Liên Chiểu dựa trên bề dày lịch sử, sự hiểu biết về thị trường và đặc biệt là mối quan hệ khăng khít với khách hàng, kinh nghiệm khai thác cảng và tiến trình số hóa thành công trong công tác quản lý, khai thác cảng của Cảng Đà Nẵng.

Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua