CẢNG ĐÀ NẴNG CHÀO MỪNG TÀU HE YUAN CỦA HÃNG TÀU ASL CẬP CẢNG

Tin tức

25-03-2021

Chiều tối ngày 25 tháng 03 năm 2021, chuyến tàu đầu tiên mang tên HE YUAN của hãng tàu ASEAN SEAS LINE chính thức cập bến container Xí Nghiệp Cảng Tiên Sa – Cảng Đà Nẵng để làm hàng. Tàu HE YUAN có chiều dài 135,6 m, tải trọng 8.876 DWT, khả năng vận chuyển 834 Teus.

Tàu HE YUAN cập Cảng Đà Nẵng với lịch trình tuyến như sau: NANSHA – SHEKOU – HONG KONG – HAIPHONG – DANANG.

Ảnh: Cảng Đà Nẵng đang tiến hành dỡ hàng hóa từ tàu He Yuan

Được biết, hãng tàu ASL được thành lập từ năm 2011 tại HongKong với trụ sở chính đặt tại Thượng Hải,Trung Quốc.  Trải qua tròn 10 năm thành lập, hãng tàu ASL đã cung cấp hàng ngàn chuyến tàu vận chuyển container từ Trung Quốc đến khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Philippines, Indonesia, Singapore…) và ngược lại. Ngoài ra, hãng tàu ASL cung cấp dịch vụ trung chuyển nội địa đến những cảng nhỏ ở các tỉnh khác trong đất nước Trung Quốc.

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn đang chịu những tác động do dịch bệnh Covid-19 gây ra, việc hãng tàu ASL đến với Cảng Đà Nẵng là một dấu hiệu tích cực cho thấy rằng thị trường Đà Nẵng nói riêng, và khu vực miền Trung Việt Nam đang hứa hẹn những tiềm năng to lớn. Chính vì thế, trong năm 2021, Cảng Đà Nẵng đã và đang tiến hành đầu tư vào cơ sở hạ tầng, năng lực trang thiết bị để nâng cao nâng lực khai thác và chất lượng dịch vụ Cảng, thực hiện các chính sách ưu đãi để tiếp tục thu hút nhiều hơn các hãng tàu và khách hàng đến với Cảng, hướng đến mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu sản lượng đã đề ra và tiếp tục phát triển hướng tới cảng xanh (Green Port) theo hai trụ cột chính: khai thác cảng và dịch vụ logistics ngoài cảng.

Phòng Kinh Doanh

 

 

Chia sẻ bài viết qua