Cảng Đà Nẵng chào đón đoàn Khách tham dự Hội nghị FIATA Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương & AFFA giữa năm 2023 đến thăm quan

Tin tức

12-07-2023

Chia sẻ bài viết qua

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) & kỳ họp giữa năm 2023 của Liên đoàn Hiệp hội Giao nhận ASEAN (AFFA) diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày (từ 12/7 đến ngày 15/7/2023), chiều ngày 12/7/2023, đoàn khách tham dự Hội nghị đã đến thăm quan Cảng Tiên Sa (thuộc Cảng Đà Nẵng). Đón tiếp đoàn có Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng và các phòng ban có liên quan.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn khách có ông Krishnan Chelliah- Chủ tịch Fiata Word Congress cùng Lãnh đạo các doanh nghiệp Logistis các nước bạn (Pháp, Nga, Nhật, Đài loan, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc…) và Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Dương Đức Xuân đã giới thiệu khái lược 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng. Đặc biệt, trong 3 năm 2020-2022 trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn tăng trưởng vượt trội. Tốc độ tăng trưởng hàng hóa trong các năm qua đạt mức 15%, sản lượng hàng container chiếm hơn 60% cơ cấu tỷ trọng, với tốc độ tăng trưởng hàng container bình quân 22%/năm. Với sự tăng trưởng bền vững trong các năm qua, Cảng Đà Nẵng đã đã khẳng định vị thế, tầm vóc là cảng biển lớn của Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây nguyên nói chung.

Hội nghị FIATA RAP, AFFA, UNESCAP được xem là sự kiện lớn nhất trong năm 2023 của ngành dịch vụ logistics. Theo ước tính, ngoài các đại biểu các tổ chức quốc tế liên quan, sẽ có khoảng 300 đại diện doanh nghiệp dịch vụ logistics các nước đến tham dự Đại hội. Mỗi doanh nghiệp tham dự sẽ là một cầu nối cho thương mại xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Theo đó, các ngành khác như: dịch vụ hàng không, nhà hàng, khách sạn, du lịch cũng  được dịp phát triển theo.

Trong khuôn khổ sự kiện, VLA tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho doanh nghiệp trong nước và khu vực tham gia như: Chương trình Business Matching (B2B), hoạt động thăm cảng, Trung tâm Logistics, ICD hiện đại, Cảng Đà Nẵng, Di sản Hội An. Qua đó sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy hợp tác kinh doanh, tăng cường trao đổi nghề nghiệp giữa các nước thành viên.

Phòng CNTT