Cảng Đà Nẵng 6 năm liên tiếp đạt Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam.

Tin tức

02-12-2022

Tối 01/12/2022, Lễ công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) được VCCI chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2022 là năm thứ 7 liên tiếp chương trình này được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp cả nước, không phân biệt quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động.

Đại diện Cảng Đà Nẵng nhận Chứng nhận Doanh nghiệp bền vững năm 2022 từ Ông Trần Tuấn Anh – Trưởng Ban Kinh tế TW và Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công

 

Để đạt được sự ghi nhận này, Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI). Năm nay, Bộ Chỉ số CSI phiên bản 2022 đã được cập nhật với 130 chỉ tiêu, trong đó có 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật (là yêu cầu bắt buộc cho tất cả doanh nghiệp), 32% là các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững.

 

Ông Trần Tuấn Anh – Trưởng Ban Kinh tế TW (thứ 6 từ phải sang) và Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công (Thứ 7 từ phải sang) trao Giấy chứng nhận cho Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu lĩnh vực Thương mại-Dịch vụ.

Cảng Đà Nẵng là Doanh nghiệp 6 năm liên tiếp đạt được Giải thưởng danh giá này và đặc biệt năm 2022 lọt vào Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu lĩnh vực Thương mại- Dịch vụ. Đây là sự nổ lực không ngừng của Ban điều hành và toàn thể CBCNV Người lao động của Cảng Đà Nẵng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh với sứ mệnh “Nỗ lực không ngừng cho sự thông suốt, nhanh chóng, an toàn của các dòng hàng hoá, con người và văn hoá vì tin rằng điều đó tạo nên sự thịnh vượng của Quốc gia”.

Đây là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của Cảng Đà Nẵng nói riêng và những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

 

Năm 2022, hoạt động sản xuất Ngành Cảng biển nói chung và Cảng Đà Nẵng nói riêng gặp nhiều khó khăn. Các thị trường lớn tiêu thụ hàng hóa Việt Nam (Mỹ và Liên Minh Châu Âu) liên tục bị thu hẹp do ảnh hưởng của lạm phát, đối đầu khủng hoảng trong Chiến tranh Nga – Ukraina. Thị trường hàng hóa xuất nhập khẩu lớn Trung Quốc duy trì chính sách Zero covid-19, đã đóng cửa các nhà máy, cảng biển làm cho hàng hóa nhập khẩu giảm mạnh. Các hãng tàu bỏ tuyến, cắt tuyến, cho thuê tàu để tối ưu hóa chi phí; tình hình giá cước vận chuyển container biến động không ngừng, giá các loại hàng hóa thiết yếu trên thị trường thế giới tăng cao; tạo áp lực lớn đến lạm phát toàn cầu.. đã tác động tiêu cực đến các mặt hàng chủ lực của cảng như sắt thép, phân bón nhập khẩu, container nội địa … Trước tình hình chung nêu trên, nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn duy trì được sự tăng trưởng ổn định. Sản lượng hàng hóa thông qua dự kiến đạt  13 triệu tấn; sản lượng container thông qua Cảng Tiên Sa dự kiến đạt 650.000 Teu. Cảng Đà Nẵng có vai trò và nhiệm vụ quan trọng phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu và phát triển kinh tế nói chung cho toàn khu vực miền Trung của đất nước. 

 

Phòng CNTT

Chia sẻ bài viết qua