Cảng Đà Nẵng 2 năm liền vào Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực Thương mại-Dịch vụ

Tin tức

14-12-2023

Chia sẻ bài viết qua

Tối 13/12/2023, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023.  Đây là năm thứ 8 liên tiếp chương trình này được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, sự phối hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đặc biệt năm nay có sự tham gia của Ban Kinh tế Trung ương trong Ban chỉ đạo và giao Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD – VCCI) đánh giá, công bố.

Cảng Đà Nẵng vinh dự là Cảng biển duy nhất trong hệ thống Cảng biển Việt Nam 7 năm liên tiếp nhận được giải thưởng uy tín này, đặc biệt 2 năm 2022 và 2023 Cảng Đà Nẵng nằm trong Top 10 các doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Ông Dương Đức Xuân – Phó Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng (giữa) thay mặt Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng nhận giải thưởng được trao từ Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị – Trưởng Ban Kinh tế TW (bên phải sang) và ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch VCCI (bên trái sang)

Năm nay, Ban tổ chức đã lựa chọn  được 146 hồ sơ từ hàng trăm hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia, để Hội đồng xét duyệt đánh giá, chấm điểm và trình Ban Chỉ đạo quyết định chọn 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất để biểu dương tại Lễ công bố.

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị – Trưởng Ban Kinh tế TW và ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch VCCI (đứng giữa) trao Giấy chứng nhận cho Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu lĩnh vực Thương mại-Dịch vụ.

Hiện nay, nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Trong khi đó, tại những khu vực thị trường chính của Cảng Đà Nẵng vẫn còn khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã phải cơ cấu lại kế hoạch sản xuất, đồng thời giảm giờ làm hoặc cắt giảm lao động để giảm bớt chi phí sản xuất, kinh doanh…. Thế nhưng, năm 2023, Cảng Đà Nẵng tiếp tục duy trì được sự tăng trưởng ổn định: Tổng sản lượng dự kiến tăng 2%, tổng doanh thu dự kiến tăng 4% và lợi nhuận trước thuế ước tăng 2% so với so với cùng kỳ năm 2022. Đây là sự nỗ lực không ngừng của Ban điều hành và toàn thể CBCNV và Người lao động Cảng Đà Nẵng trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh với sứ mệnh “nỗ lực không ngừng cho sự thông suốt, nhanh chóng, an toàn của các dòng hàng hoá, con người và văn hoá vì tin rằng điều đó tạo nên sự thịnh vượng của Quốc gia”.

Giải thưởng này là sự ghi nhận kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các kết quả hoạt động của Cảng Đà Nẵng nói riêng và các doanh nghiệp tiên phong đã có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Trần Lê Tuấn – Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng khẳng định mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Cảng Đà Nẵng đến năm 2025 là “Cảng Đà Nẵng phấn đấu giữ vững tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân; phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế tạo bước đột phá trong hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh; chú trọng đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi tạo hiệu quả cao. Phấn đấu đưa Cảng Đà Nẵng trở thành trung tâm phát triển kinh tế hàng hải, hình thành chuỗi cung ứng dịch vụ logistics lớn nhất Miền Trung”.  

Phòng CNTT