Cảng Đà Nẵng, 2 năm liên tục trong TOP 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

Tối ngày 22/11/2018, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Cảng Đà Nẵng vinh dự được trao danh hiệu Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2018 và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Cảng Đà Nẵng được vinh dự trao tặng danh hiệu này. Thành tựu này là minh chứng thuyết phục cho những nỗ lực phát triển bền vững của doanh nghiệp không chỉ về mặt kinh doanh mà còn ở khía cạnh môi trường – xã hội và các bên hữu quan.

Trưởng phòng kinh doanh Cảng Đà Nẵng Lê Hồng Nam nhận giải Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2018

Ngày 22/11/ 2018, Lễ công bố Doanh Nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018, được tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã diễn ra long trọng tại Hà Nội. Từ gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự chương trình đánh giá và công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2018, BTC đã lựa chọn ra những công ty tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện phát triển bền vững để biểu dương tại Lễ công bố ngày hôm nay. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ lao động và Thương binh Xã hội, Tổng Liên đoàn lao động, cùng với các Bộ ban ngành TW khác và gần 400 đại diện từ các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp, cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Công bố, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chia sẻ, Việt Nam đặt mục tiêu phát triển nhanh và bền vững. “Trong khi phát triển nhanh là hướng vào số lượng thì mục tiêu phát triển bền vững có thể nói là hướng vào chất lượng. Chúng ta cần phát triển nhanh để rút ngắn khoảng cách với các nước, còn chúng ta cần phát triển bền vững là đi đến cùng mục tiêu phát triển hùng cường, trường tồn và phồn vinh, thịnh vượng của đất nước”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại lễ trao giải, ông Lê Hồng Nam, Trưởng phòng kinh doanh Công Ty Cổ Phần Cảng Đà Nẵng, cho biết: “Các năm qua, cùng với những cam kết mạnh mẽ luôn mang đến những dịch vụ có chất lượng cao nhất đến khách hàng và quan tâm đến môi trường và xã hội, Cảng Đà Nẵng luôn xem mình là một mắc xích quan trọng trong chuỗi logistics tại miền trung và làm sao để phát triển bền vững đó là ưu tiền hàng đầu trong chiến lược phát triển của công ty. Và ngày hôm nay là một sự ghi nhận đầy khích lệ cho những nổ lực của Ban Lãnh Đạo và toàn thể CBCNV công ty”.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp

Đại diện Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI cho biết, điểm đặc biệt của Chương trình năm nay là Ban Tổ chức cùng nhóm các chuyên gia đã xác lập một mức chuẩn về phát triển bền vững.

Trong mỗi lĩnh vực kinh tế – xã hội và môi trường mà Bộ Chỉ số về phát triển bền vững (CSI) đã đề cập đều được chia thành các tiêu chí cơ bản và nâng cao. Theo đó, nếu doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí “có chiến lược phát triển” thì chỉ đạt mức cơ bản. Ngoài ra, còn phải đáp ứng tiêu chí nâng cao là “có chiến lược gắn kết với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc”.

Đây cũng là cách mà Bộ chỉ số CSI giúp hoạch định một lộ trình cho các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa khi bắt đầu tiếp cận với khái niệm phát triển bền vững hình dung được những công việc cần phải thực hiện để đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững.

Chia sẻ bài viết qua