Ban điều hành Cảng San Diego Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng

Tin tức

10-11-2023

Chia sẻ bài viết qua

Ngày 10/11/2023, Ban điều hành Cảng San Diego (Hoa Kỳ) do Ông Joel Valenzuela – Giám đốc Hàng hải dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Cảng Đà Nẵng.

 

 

Chủ trì buổi đón tiếp và làm việc có Ông Lê Quảng Đức – Phó Tổng Giám đốc cùng các phòng ban, Trung tâm có liên quan. Ông Đức đã giới thiệu khái quát quá trình 122 năm hình thành và phát triển của Cảng Đà Nẵng, hiện là Cảng biển container lớn nhất miền Trung. Là cảng tổng hợp, vừa làm hàng vừa đón tàu du lịch khắp nơi trên thế giới, sở hữu gần 1.700m cầu bến với khả năng tiếp nhận các tàu hàng tổng hợp lên đến 70.000 DWT, tàu container đến 4.000 Teus và tàu khách đến 170.000 GRT, cùng với các thiết bị xếp dỡ và kho bãi hiện đại.

Đặc biệt, trong 3 năm 2020-2022, trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng các chỉ số sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng vẫn tăng trưởng ổn định. Với sự tăng trưởng bền vững trong các năm qua, Cảng Đà Nẵng đã đã khẳng định vị thế, tầm vóc là cảng biển lớn của Việt Nam và góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung – Tây nguyên nói chung.

 

Cảng San Diego thành lập vào năm 1962, nằm trên vịnh San Diego ở phía tây nam Hạt San Diego, California, Hoa Kỳ và là cảng lớn thứ tư trong số 11 cảng ở California. Cảng giám sát hai bến hàng hóa, hai bến tàu du lịch, 22 công viên công cộng, Sở Cảnh sát Cảng và hợp đồng cho thuê của hàng trăm doanh nghiệp thuê và thuê lại quanh Vịnh San Diego. Cảng quản lý danh mục đầu tư đa dạng để tạo ra doanh thu hỗ trợ các tiện ích và dịch vụ công cộng quan trọng.

Hai bên đã trao đổi, tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ của nhau để có thể kết nối cơ hội hợp tác và ký kết hợp đồng trong tương lai. Cảng bạn mong muốn kết nối với các đối tác của Cảng Đà Nẵng như các đơn vị vận chuyển sắt thép với khối lượng lớn.

 

Đặc biệt, Giám đốc Hàng hải Cảng San Diego (Hoa Kỳ), Ông Joel Vanlenzuela bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự phát triển năng động, phát triển tích cực, vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng nói chung và Cảng Đà Nẵng nói riêng. Ông cùng đoàn công tác đã thăm quan toàn cảnh Cảng Tiên Sa và đánh giá cao sự phát triển vượt trội của Cảng Đà Nẵng trong những năm qua.

Đoàn đã thăm thực địa tại Cảng Tiên Sa trong buổi chiều cùng ngày.

 

Phòng CNTT