Autogate là giải pháp chuyển đổi số đã góp phần đưa Cảng Đà Nẵng trở thành Cảng biển trực tuyến, thông minh và hiện đại nhất miền Trung

Tin tức

12-07-2022

Chia sẻ bài viết qua

Cảng Đà Nẵng đã và đang hướng đến mục tiêu số hóa “một hạ tầng, một cơ sở dữ liệu”, “Lấy khách hàng làm trung tâm”, đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số, và cải tiến liên tục quy trình phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ số tại Cảng Đà Nẵng.

Sau thành công của phần mềm Cảng điện tử ePort, đã ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến của thế giới như sử dụng AI- trí tuệ nhân tạo trong nhận dạng container, robot RPA trong nhiều công đoạn để nâng cao năng suất, giảm thiểu thao tác do thao tác thủ công; Cảng Đà Nẵng tiếp tục nghiên cứu và triển khai thành công Cổng container tự động autogate. Theo đó, nhiều giải pháp công nghệ đã được áp dụng như nhận dạng mã container bằng thuật toán ACCR kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI, nhận diện biển số xe đầu kéo/romooc, PLC điều khiển đóng mở barrie, đọc chỉ số đầu cân điện tử, dùng Robot (RPA) thực hiện lệnh, gửi thông tin qua APP điện thoại của lái xe, đã hỗ trợ đắc lực trong giao tiếp, thao tác, giám sát góp phần vào giao nhận container chính xác, nhanh chóng, rút ngắn giao nhận hàng đến khách hàng xuất nhập khẩu. 

Trước khi áp dụng container tự động Autogate, khi xe container vào cổng, lái xe trình lệnh giấy, nhân viên Cảng kiểm tra thông tin, kiểm tra đăng kiểm, tải trọng của xe; Nhập số xe đầu kéo, romooc, số container, chỉ số cân, … vào phần mềm CATOS. Sau khi phần mềm CATOS thực hiện xong lệnh, nhân viên Cảng in phiếu tọa độ container giao cho lái xe. Việc tiếp xúc trực tiếp gây nguy cơ lây nhiễm bệnh và kéo dài thời gian giao nhận hàng.

Là cổng container thông minh smartgate đầu tiên được áp dụng tại các Cảng Việt Nam, cổng container thông minh tại Cảng Đà Nẵng đã tạo thuận lợi cho cho lái xe và chủ hàng, đã đạt được hai mục tiêu quan trọng Không dùng giấy, Không tiếp xúc.

 

Ảnh: Phần mềm khai thác Cổng vào

Sau khi chủ hàng làm lệnh và điều xe thành công trên ePORT, lái xe nhận lệnh qua APP điện thoại, cho xe đến Cổng vào, hệ thống tự nhận dạng, Robot (RPA) tự làm lệnh, gửi thông tin bốc/ hạ container qua APP lái xe. Lái xe cho xe vào bãi hạ/bốc container, cho xe đến cổng ra. Hệ thống camera nhận dạng, Robot (RPA) tự làm lệnh mở Barrier cho xe về kho. Mọi thông tin về container được lưu trữ trên website ePORT để khách hàng/hãng tàu tra cứu, nhân viên Cảng chỉ giám sát quá trình tự động thực hiện của hệ thống phần mềm tại Autogate.

Hình ảnh: Hệ thống phần mềm nhận dạng tự động số xe đầu kéo, số xe romoc, số container

 

Hình ảnh: Phần mềm kiểm soát tự động cổng ra (Gate out)

 

Hình ảnh: Hệ thống nhận dạng thông tin container – tại cổng ra (Gate out)

 

Ảnh : Bảng chào Tự động

Trong hai năm 2020 và 2021, Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung chịu ảnh hưởng nặng về của dịch bệnh Covid-19, việc đưa vào vận hành khai thác Cổng container tự động Autogate đã làm giảm tối đa thời gian chờ, giảm chi phí cho khách hàng, tăng tính khách quan, minh bạch hóa thông tin và giảm thiểu sai sót cũng như sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận được nâng lên rõ rệt, đặc biệt không tiếp xúc giữa khách hàng và nhân viên Cảng giảm nguy cơ lây dịch bệnh Covid-19.  

Hình ảnh: Hệ thống camera tại cổng container hỗ trợ nhân viên kiểm soát luồng công việc.

 

Phần mềm Cảng điện tử ePort và cổng container tự động AutoGate đã đạt giải Nhất Hội thi sáng tạo Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (năm 2020-2021) và đạt Giải ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021.

Ảnh: Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen cho các đơn vị đoạt Giải

 

Ảnh: Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen cho các tác giả.

ePort và Autogate hoạt động vào tháng 10/2021 đã đưa Cảng Đà Nẵng trở thành Cảng biển trực tuyến, mọi lúc mọi nơi, hiệu quả, nhanh chóng. Qua đó, góp phần nâng cao uy tín và chất lượng dịch vụ của Cảng Đà Nẵng với khách hàng về áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý, khai thác và điều hành sản xuất, tăng năng suất, hiệu quả hoạt động. Đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh cho Cảng Đà Nẵng, cho vùng kinh tế miền Trung khi các hãng tàu, khách hàng nước ngoài đến và hợp tác kinh tế với cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Cảng Đà Nẵng mong muốn tiếp tục giữ vững thương hiệu Cảng container số 1 Miền Trung và sớm trở thành Cảng xanh, Cảng thông minh. Đội ngũ cán bộ, công nhân viên nơi đây không ngừng nỗ lực vươn lên, xây dựng Cảng Đà Nẵng xứng đáng là cảng cửa ngõ đưa hàng hóa khu vực Miền Trung ra thế giới, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong tình hình mới.

Xem thêm Video tại đây:   https://www.youtube.com/watch?v=lC5PNvG3LcU

 

                                                                                                  Phòng CNTT