Áp dụng Ví điện tử Momo tại Cảng Đà Nẵng đa dạng các kênh thanh toán trực tuyến và triển khai APP trên điện thoại cho khách hàng làm thủ tục

Tin tức

23-11-2022

Sau khi đưa vào vận hành Phần mềm Cảng Điện tử (ePort) tháng 7 năm 2020 – hệ sinh thái giao nhận hàng hải, kết nối đến các đơn vị hoạt động trong chuỗi cung ứng xuất nhập khẩu, từ hãng tàu đến công ty forwarder/logistics, chủ hàng xuất nhập khẩu, các Công ty vận tải-  và Cổng thông minh Smartgate – gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng. Đầu tháng 11/2022, Công ty CP Cảng Đà Nẵng phát triển và đưa vào triển khai APP trên điện thoại cho khách hàng làm thủ tục các dịch vụ tại Cảng. Ứng dụng App ePORT DNP Hỗ trợ khách hàng làm lệnh qua điện thoại, điều xe ngay trên điện thoại mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng để thuận lợi nhất trong giao dịch.

Tổng quan về ứng dụng ePort_Logistic

Ứng dụng chạy được trên các hệ điều hành Android/ iOS, rất thuận tiện cho các Công ty vận tải, logistics … Khách hàng chỉ việc vào App Store (iOS) hoặc CH Play (Android) tìm ứng dụng như hình để tải về điện thoại cá nhân như ảnh

Qui trình khai thác Ứng dụng ePORT DNP tương tự ePort trên website nhưng được thực hiện trên điện thoại cá nhân của khách hàng

Bên cạnh đó, từ ngày 11 tháng 11 năm 2022, Cảng Đà Nẵng đã kết nối thành công Ví điện tử Momo, là Ví điện tử có số lượng người dùng thuộc trong số lớn nhất Việt Nam hiện nay. Việc áp dụng Ví điện tử Momo vào thanh toán các dịch vụ tại Cảng Đà Nẵng làm đa dạng các kênh thanh toán cho khách hàng có nhiều lựa chọn, bên cạnh kênh thanh toán qua cổng Napas đã triển khai.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng: Khách hàng Tạo lô mới hoặc chọn lô hàng đã khai báo trước đó; Sau khi Nhập các thông tin cần thiết thì Số phiếu đăng ký online sẽ hiển thị sau khi đăng ký thành công; Khách hàng có 2 lựa chọn để thực hiện thanh toán trên Eport: Thanh toán qua Ví điện tử Momo hoặc thanh toán qua cổng Napas. Khi thanh toán trên hệ thống thành công, khách hàng nhấn chọn vào nút Xuất hóa đơn. Hệ thống sẽ tự động chuyển tới trang http://hoadon.danangport.com/  để tra cứu và xuất hóa đơn.

Công đoạn điều lệnh cho lái xe qua APP được thực hiện vô cùng đơn giản và tiện lợi, giúp khách hàng thao tác nhanh chóng và chính xác, lái xe nhận lệnh ngay trên app điện thoại để vào cổng container tự động Autogate. Ngoài ra, còn các tính năng xem các Báo cáo (lịch sử nâng/ hạ Containe, lịch sử cước phí…) để hỗ trợ khách hàng trong việc thống kê, báo cáo.

Sử dụng ePort (trên Website) nói chung và Ứng dụng ePORT DNP (trên điện thoại) nói riêng sẽ giúp Khách hàng đẩy nhanh tốc độ giao nhận chứng từ, tác động đến giao nhận hàng nhanh chóng, kịp thời đưa hàng hóa vào sản xuất, thúc đẩy chuỗi cung ứng hàng hóa được liên tục, không bị gián đoạn. Rút ngắn thời gian giao nhận hàng, giảm chi phí logistics vì hàng về Cảng làm thủ tục nhanh, nhận hàng ngay, đưa vào phục vụ sản xuất, tăng năng suất trong dây chuyển sản xuất, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên, không tốn thời gian chờ đợi, không phải đi lại để làm thủ tục tại hãng tàu, công ty logistics, ngân hàng, Hải quan, Cảng như trước đây. Tiết kiệm chi phí trong in ấn, lưu trữ hồ sơ, chứng từ, tất cả giấy tờ đã được số hóa (lệnh giao hàng, booking, lệnh lấy container nội bộ, phiếu tác nghiệp, phiếu giao nhận container EIR).

*Mời Quý Khách hàng xem hướng dẫn chi tiết tại 2 Video này nhé: 

 Phòng CNTT

 

Chia sẻ bài viết qua