Áp dụng sáng kiến, cải tiến vào sản xuất tại Cảng Đà Nẵng

Phát huy truyền thống con người đất Cảng, luôn đổi mới, sáng tạo, cải tiến liên tục (kaizen), ứng dụng vào sản xuất.

Với tinh thần không ngừng học hỏi, sáng tạo, CBCNV Cảng Đà Nẵng đã luôn nỗ lực có nhiều sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất, áp dụng vào thực tế để tăng năng suất giải phóng tàu, tăng chất lượng dịch vụ và quản trị tiên tiến. Đặc biệt với định hướng “Lấy khách hàng làm trung tâm” các sáng kiến, cải tiến liên tục này đều hướng đến khách hàng, mang đến sự thuận tiện, sự hài lòng và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Năm 2021, toàn Cảng Đà Nẵng có tất cả 49 sáng kiến tại nhiều lĩnh vực, nhiều bộ phận với giá trị làm lợi hơn 12 tỷ đồng. Đặc biệt trong đó có 2 giải pháp được Cảng đề xuất dự thi cấp thành phố và quốc gia đạt được giải thưởng cao, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Cảng được nhanh chóng.

 

– Giải pháp: Phần mềm ảng điện tử ePORT và cổng container thông minh smartgate đạt giải nhất Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (2020-2021) và đạt giải ba Giải thưởng sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021.

– Giải pháp: Trạm nhiên liệu tự động – Hệ thống quản lý nhiên liệu 4.0 tại Cảng Tiên Sa đạt giải nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 (2020-2021).

 

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 16 ngày 26/5/2022, Cảng Đà Nẵng vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen “Đã có thành tích suất sắc trong việc chỉ đạo, triển khai, tổ chức và trực tiếp tham gia tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2021”.

Với mục tiêu tiếp tục giữ vững ngôi đầu là cảng container số 1 Miền trung và sớm trở thành cảng xanh, cảng thông minh, xứng đáng là cảng cửa ngõ đưa hàng hóa khu vực Miền trung ra thế giới, đồng thời vững vàng vượt qua mọi trở ngại khó khăn trong những năm tiếp theo. Cảng Đà Nẵng sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng cho CNTT, hạ tầng kho bãi, phương tiện thiết bị trong năm 2022 và các năm tiếp theo nhằm thực thi chiến lược chuyển đổi số đã xây dựng có hiệu quả.  Hướng đến mục tiêu số hóa “một hạ tầng, một cơ sở dữ liệu”, lấy khách hàng làm trung tâm, đảm bảo khách hàng có khả năng tương tác “mọi lúc, mọi nơi” trên không gian số, và cải tiến liên tục quy trình phù hợp với quá trình ứng dụng công nghệ số tại Cảng Đà Nẵng.

 

https://laodong.vn/cong-nghe/27-giai-phap-duoc-nhan-giai-sang-tao-ky-thuat-tpda-nang-1049339.ldo

https://danang.gov.vn/web/guest/chinh-quyen/chi-tiet?id=48651&_c=3

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Đà Nẵng.

Chia sẻ bài viết qua