ĐỒNG CHÍ LƯƠNG NGUYỄN MINH TRIẾT – ỦY VIÊN DỰ KHUYẾT BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY- CHỦ TỊCH HĐND TP ĐÀ NẴNG CÙNG VỚI CÁC LÃNH ĐẠO THÀNH ỦY, HĐND, UBND, SỞ, BAN, NGÀNH THĂM VÀ CHÚC TẾT NHÂM DẦN CẢNG ĐÀ NẴNG

Tin tức

08-02-2022

Chia sẻ bài viết qua

Trong không khí hân hoan vui tươi của Xuân Nhâm Dần, ngày 08 tháng 02 năm 2022 đoàn lãnh đạo Thành Ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng do Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn, Đ/c Trần Phước Sơn – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Đ/c Trần Thắng Lợi – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà, cùng các đ/c đại điện là lãnh đạo VP Thành ủy, các sở ban ngành trên địa bàn thành phố đã đến thăm và chúc tết Cảng Đà Nẵng, qua đó gửi lời chúc Tết đầu năm đến, Đảng Ủy, HĐQT, Ban điều hành Cảng và toàn thể CBCNV.

Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng cùng với các lãnh đạo HĐND, UBND, Sở, Ban, Ngành thăm và chúc tết xuân Nhâm Dần Cảng Đà Nẵng

Tại Cảng Đà Nẵng, Đ/c Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Công ty cho biết, năm 2021, là năm trong nước và thế giới bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh CoVid-19 nhưng sự đồng lòng và quyết tâm của tập thể lãnh đạo và người lao động, Cảng Đà Nẵng đã triển khai ứng dụng thành công cảng điện tử ePORT vào sản xuất và kinh doanh, góp phần tăng năng xuất, phòng chống Covid-19 hiệu quả. Là cảng có cổng container tự động đầu tiên trong các Cảng biển Việt Nam, đưa vào vận hành trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhờ kịp thời ứng dụng chuyển đổi số,  hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Đà Nẵng tăng trưởng tốt, sản lượng hàng hóa, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trên 2 con số, trong đó hàng container tăng trưởng hơn 20%, doanh thu tăng trưởng trên 18% so cùng kỳ năm 2020. Với mức tăng trưởng ấn tượng này đã giúp Cảng Đà Nẵng vượt hầu hết các chỉ tiêu năm 2021, doanh thu lần đầu tiên vượt 1100 tỷ. Năm 2021 cũng là năm Cảng Đà Nẵng được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất và Cờ thi đua xuất sắc của Thủ Tướng chính phủ cho những thành công đã đạt được, đây cũng là những ghi nhận thiết thực cho sự nổ lực không ngừng nghỉ của Ban Lãnh Đạo và toàn thể CBNV trong thời gian qua. Trong năm 2022, cùng với việc đẩy mạnh số hóa, Cảng Đà Nẵng sẽ xây dựng khu bãi sau cầu cảng số 4, 5 bến cảng Tiên Sa; Đầu tư xây dựng mới Kho CFS số 2, triển khai và xây dựng khu bãi depot 20 ha tại Hòa Vang thành Trung tâm logistics của miền Trung và Tây nguyên, và đặc biệt cũng trong năm 2022 Cảng Đà Nẵng sẽ tham gia đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu. 

Qua đây, Đ/c Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đã gửi đến lời cảm ơn chân thành, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Đà Nẵng, các Ban Tham mưu Thành ủy, các Sở Ban ngành Thành phố. Trong những mục tiêu sắp đến, Cảng Đà Nẵng luôn quyết tâm cùng đồng hành với thành phố trong công cuộc phát triển đưa ngành logistics và du lịch trở thành mũi nhọn từ đó đưa thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm logistics hàng đầu của miền Trung và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm nhiều hơn nữa của thành phố trong thời gian tới.

Đ/c Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Đà Nẵng gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng

Tại buổi gặp mặt, thay mặt đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết đã ghi nhận những nỗ lực vượt qua đại dịch, sự năng động, sáng tạo, phấn đấu vượt các chỉ tiêu với con số kỷ lục của năm 2021; bày tỏ những kết quả trên đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố nói chung, ngành Công nghiệp – Logistics nói riêng. Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết cũng đánh giá cao công tác phòng chống đại dịch Covid-19 và những đóng góp tích cực của Cảng Đà Nẵng trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh và thiên tai trong thời gian qua.   

Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng thăm và chúc tết CBCNV Cảng Đà Nẵng tại cầu tàu.

Về phía chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ ủng hộ, hỗ trợ nhiều hơn nữa trong những năm tới. Với quan điểm của mình, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn năm 2022 Cảng Đà Nẵng sẽ tiếp tục hoàn thành 2 mục tiêu, vừa chống dịch an toàn hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, tiếp tục bức phá hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, duy trì hoạt động sản xuất một cách hiệu quả, tăng doanh thu, lợi nhuận một cách bền vững, đảm bảo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động; tích cực nghiên cứu mở rộng thị trường, tiếp tục tái cơ cấu doanh nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm, bảo đảm môi trường; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Thêm vào đó, việc xây dựng Cảng Liên Chiều là mục tiêu trọng tâm nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội của Thành phố, vì vậy Cảng Đà Nẵng nên chủ động quyết liệt tham gia đầu tư xây dựng và khai thác Cảng Liên Chiểu, đồng hành cùng thành phố trong các chủ trương đã đề ra. 

 

Chuyến thăm và chúc tết của đ/c Lương Nguyễn Minh Triết Ủy viên dự khuyết ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng đã tạo một động lực lớn cho toàn thể lãnh đạo và CBNV Cảng Đà Nẵng nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022.

 

Cuối cùng, Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết – Ủy viên dự khuyết ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Đà Nẵng chúc toàn thể CBNV Cảng Đà Nẵng mạnh khỏe và hạnh phúc, bước sang năm mới Nhâm Dần- 2022 gặt hái nhiều thắng lợi mới, thực hiện thắng lợi các mục tiều đã đề ra trong năm 2022.