Cảng Đà Nẵng Đón Đoàn Lãnh Đạo HĐND TP. Đà Nẵng Đến Chúc Mừng Nhân Ngày Doanh Nhân Việt Nam

Chiều ngày 13/10, Đoàn lãnh đạo HĐND thành phố Đà Nẵng do đồng chí Cao Thị Huyền Trân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Công ty CP Cảng Đà Nẵng nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Huyền Trân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Cảng Đà Nẵng và những nỗ lực đồng hành cùng với thành phố vượt qua đại dịch trong thời gian qua.

 

Đồng chí Cao Thị Huyền Trân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Cảng Đà Nẵng

Tại văn phòng Cảng Đà Nẵng, đồng chí Trần Lê Tuấn Bí thư Đảng Ủy, Tổng Giám Đốc Công ty, bày tỏ cảm ơn lãnh đạo HĐND thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng Cảng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam cũng như trong thời gian qua đã tạo điều kiện rất lớn cho doanh nghiệp về việc cấp phép giấy đi đường, sản xuất “3 tại chỗ”, “một cung đường hai điểm đến”. Đặc biệt cảm ơn lãnh đạo thành phố và các sở ban ngành đã hỗ trợ rất lớn cho gần 100% CBCNV Công ty được tiêm vacxin  mũi 2. Đây là cơ sở để công ty an tâm trong sản xuất – kinh doanh tạo tiền đề để Công ty mạnh dạn trong công tác điều hành vượt qua những khó khăn hoàn thành vượt kế hoạch sản xuất năm 2021.

Bí thư Đảng ủy -Tổng Giám đốc đồng chí Trần Lê Tuấn chia sẻ có những lúc rất khó khăn trong thời gian đầu khi thành phố thực hiện giãn cách “ai ở đâu, ở yên đó”, tuy nhiên bằng sự đồng lòng đoàn kết hướng đến mục tiêu chung của Ban Lãnh đạo Cảng cùng toàn thể người lao động, Cảng Đà Nẵng đã sớm chủ động ứng biến để thích nghi với việc duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Việc chủ động này đến từ chiến lược đầu tư chuyển đổi số trong 2 năm gần đây. Cảng Đà Nẵng đã đón đầu xu thế lập tức đầu tư phần mềm Cảng điện tử ePORT nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, giảm đáng kể thời gian và công sức để làm thủ tục, giao nhận container. ePORT được coi là bước ngoặc lớn trong việc chuyển đổi số của Cảng, mang lại kết quả rất đáng kể: 90% dịch vụ khách hàng đều thực hiện online qua mạng Internet, đây là một trong những thành công rất lớn, hỗ trợ khách hàng và cả nội bộ CDN trong những đợt dịch Covid-19 vừa qua. Nhờ đó, nhân viên có thể làm việc hiệu quả, đảm bảo kịp thời hỗ trợ khách hàng cũng như bảo đảm an toàn cho người lao động và khách hàng. Vì vậy, mặc dù Dịch bệnh bùng phát vào cuối quý II năm 2021 và diễn biến phức tạp trong quý III năm 2021 đã một phần ảnh hưởng không nhỏ đến chuỗi cung ứng hàng hóa tại Đà Nẵng, kết thúc tháng 9 năm 2021, Sản lượng hàng hóa thông qua Cảng trong quý III năm 2021 vẫn tăng trưởng 17,49% so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, đối với sản lượng hàng container tháng 9/2021 đạt 57.666 Teus, tăng 26,28% so với cùng kỳ năm 2020, lũy kế 9 tháng/2021 đạt 506.899 Teus, tăng 26,15% so với cùng kỳ năm 2020. Với mức tăng trưởng ấn tượng này đã giúp Cảng Đà Nẵng vượt hầu hết các chỉ tiêu quý III năm 2021. Và tính đến thời điểm hiện tại, Cảng Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc Covid nào.

Đồng chí Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch tại Cảng Đà Nẵng

Trong thời gian đến, Cảng Đà Nẵng đã đặt ra lộ trình mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đó là khu Deport 20ha tại Hòa Nhơn, xây dựng bãi container sau bến TS4 cùng với việc đồng bộ, hiện đại hóa phương tiện thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, cụ thể là các dự án xây dựng cổng container tự động không dừng với Robot và công nghệ nhận dạng mã container tiên tiến; ứng dụng công nghệ nhận dạng container và trí tuệ nhân tạo AI vào khai thác tàu để tăng năng suất giải phóng tàu; mang đến dịch vụ tốt nhất đối với khách hàng. Qua đây, đồng chí Trần Lê Tuấn cũng khẳng định, Cảng Đà Nẵng sẽ tham gia đầu tư xây dựng và khai thác bến Cảng Liên Chiểu.

Qua báo cáo hoạt động sản xuất – kinh doanh và công tác phòng chống dịch của Cảng Đà Nẵng Đà Nẵng, đồng chí Cao Thị Huyền Trân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố cho biết thêm thành phố luôn ủng hộ ghi nhận những nỗ lực của Cảng Đà Nẵng trong thời gian qua, nhất là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, Công ty vẫn tập trung sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo duy trì ổn định chuỗi cung ứng hàng hóa. Không những vậy, Công ty còn có một kết quả đáng khích lệ, bảo đảm được chế độ, quyền lợi của người lao động trong thời điểm khó khăn hiện nay là một nỗ lực đáng kể.

Đoàn lãnh đạo HĐND thành phố Đà Nẵng tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Cảng Đà Nẵng.

Thay mặt cho toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, đồng chí Trần Lê Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Cảng Đà Nẵng cảm ơn sự quan tâm chân thành và sâu sắc của lãnh đạo HĐND Thành phố trong thời gian quan, đồng thời thể hiện quyết tâm đưa Cảng Đà Nẵng trở thành Cảng Xanh, hiện đại nhất khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Chia sẻ bài viết qua